กาแฟคลองหลังบ้านคาเฟ่แคมป์เน้นธรรมชาติ

แชร์

คลองหลังบ้าน คาเฟ่แคมป์ บรรยากาศ ของคาเฟ่ สำหรับคนรักธรรมชาติที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศ ใต้ต้นไม้ใบไผ่ และลำธารที่มีน้ำใสไหลเย็นให้เดินเล่นได้แบบไม่ต้องเปียกปอน มีมุมให้นั่งในแคมป์ มีเต็นท์ริมน้ำ หรือจะตั้งโต๊ะนั่งจิบกาแฟพร้อมกับการ รับประทานขนมเค๊ก ที่กลางลำธารก็เลือกได้ตามใจชอบ

นายพฤกษ์กรณ์ นัทธีประเสริฐ อายุ33 ปี เจ้าของ ร้าน เล่าว่า หลังเรียนจบ ก็ได้เข้าทำงาน ในบริษัท ทำอยู่หลายปี จนได้มีช่องทางจึงได้ลาออกเพื่อทำธุรกิจรับเหมาก่อสร้างของตัวเอง ช่วงแรกธุรกิจก็ไปได้ดี แต่พอมาเจอโควิด รอบแรก ธุรกิจเริ่มทรุดลง กระทั่งมาเจออีกรอบ ทุกอย่างก็ไม่เหลืออะไรเลยหมดเงินทุน ต้องกลับมาอยู่บ้าน ไม่มีงานทำ ว่างงานมานานนับเดือนพยายามคิดหาช่องทางอย่างไม่ย่อท้อ ได้ปรึกษากับแฟนซึ่งเป็นเภสัชกร ว่า อยากเปิดร้านกาแฟเล็กๆสักร้าน ในที่ดินของพ่อ ซึ่งเป็นสวน มีลำธารไหลผ่าน จึงได้ยืมเงินจากญาติและรวบรวมเงินที่เหลืออยู่ทั้งหมด ประมาณ 40,000 บาท ลงทุนซื้อเต็นท์ และอุปกรณ์ทำกาแฟและเครื่องดื่ม ส่วนการตกแต่ง ก็ใช้วิชาความรู้ที่พอมี พยายามทำเองทุกอย่างเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย และไม่จ้างใคร มีคนในครอบครัวมาช่วยเหลือกัน จนได้เปิดเป็นร้าน คลองหลังบ้าน คาเฟ่แคมป์ เน้น บรรยากาศธรรมชาติ และแคมป์ปิ้งเป็นหลัก

ภญ.รัตติยา กาสี กล่าวว่าตั้งใจให้ เป็นร้านกาแฟสไตล์แคมป์ปิ้ง เพราะทั้งตนเอง และแฟนนั้นส่วนตัวก็เป็นสายแคมปิ้งอยู่แล้ว การตกแต่งร้านก็ลงมือทำเองทั้งหมด อยากให้ที่นี่เป็นที่พักผ่อนสบายๆให้ลูกค้าได้ผ่อนคลาย ดื่มด่ำกับธรรมชาติ สำหรับขนมเค็กที่จำหน่ายในร้านเป็นโฮมเมดมีเพื่อนทำมาส่งให้ทุกวัน เครื่องดื่มก็ไปฝึกทำมาจากเพื่อน ซึ่งทางร้านจะเน้นบริการกาแฟ หลายแบบ แต่ที่ลูกค้าชื่นชอบ คือ กาแฟดริฟ ที่เข้ากับบรรยากาศ กาแฟที่ทำให้ลูกค้าจะเป็นกาแฟแบบใช้หม้อแรงดันหรือที่เค้าเรียกว่า Moka pot ชงให้ลูกค้า ส่วนแบบดริฟ ให้ลูกค้าเลือกได้ว่าอยากได้แบบไหน สามารถทำให้ใหม่ได้โดยไม่คิดเงินเพิ่ม เปิดร้านมาได้ระยะหนึ่ง ลูกค้าที่มาต่างก็ต้องการให้เพิ่มโต๊ะ เพิ่มที่นั่งมากกว่านี้ เพราะพื้นที่สวนยังมีอีกเยอะ แต่เราต้องการให้เป็นแบบสโลไลฟ์ ไม่แออัด ก็จะไม่เพิ่ม แต่หากลูกค้าเข้ามาเต็มทุกโต๊ะ ทางร้านจะรีบแจ้งในเพจ และมีคนคอยบอกกับลูกค้าที่จะเลี้ยวรถเข้ามาให้ทราบทันทีว่า โต๊ะเต็มเพื่อไม่ให้ลูกค้าผิดหวังหากมาแล้วไม่มีที่นั่ง ร้านนี้ตั้งอยู่ริมคลองน้ำเย็น เลยสถานีอนามัยคลองน้ำเย็นไป 700 เมตร ม.1 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง/รายงาน


แชร์