จิ้งจก​2​หาง​มีไว้แล้ว​ค้าขาย​ดี​ เรียก​ทรัพย์เงินทอง​เสี่ยงโชค​รวยปัง​ ปัง​

จิ้งจก 2 หาง มีไว้แล้วรวยปัง ปัง

จิ้งจก​ เป็น​ สัตว์​เลื้อยคลาน​คลานพบได้ในแถบเอเซียตะวัน​ออก​เฉียงใต้​ แพร่​พัน​ธุ์ไปหลายประเทศ​ พบเห็นได้ตามที่พักอาศัย​ ใน​ประเทศไทย​จิ่งจกที่​พบ​เห็น​ คือจิ้งจก​บ้าน​หางแบน​ ความโดดเด่นสามารถ​ปรับ​ตัวให้กลมกลืนกับสิ่ง​แวดล้อม​ได้​ดี​ มีอายุ 5-10 ปี​ ขยายพันธุ์​ออก​ลูกเป็นไข่​

สำหรับจิ้งจก​ ที่จะเสนอให้ได้ทราบกันนั้นเป็นสัตว์​ที่ใครๆต้องการ​ นำมาบูชาหรือนำมาเป็นเครื่อง​ราง​ “จิ้งจก ​2​ หาง” โบราณว่าจิ้งจก ​2 ​หาง​ ใน 100 ตัวจะหาเจอเพียง 2-3 ตัว​ และจัดได้ว่าเป็นของหายาก​

นัฐกรสกุล​ แก้วสุวรรณ​”เรียก​ชื่อเล่น​ว่า”กรณ์

ศาสตร์​โบราณ​นี้เป็น”วิชาเวทย์​โบราณ​แก้วสารพัดนึก​ สามารถ​เรียก​โชคลาภ​ทรัพย์สิน​ และ​เด่นทางด้านกามคุณ” จึงทำขึ้นจากซากที่ตายแล้ว แล้วยังทำเลียนแบบ​เป็นไม้มงคล​ โหละมงคล​ เขียน​ลงบนผ้าเป็นยันต์​ สุดท้ายสักลงบนตามร่างกายมีความเชื่อว่าเป็นเสน่ห์ เมตตา​มหา​นิยม​ เจริญ​รุ่งเรือง​ และไม่มีอุปสรรค​

เรื่องมีอยู่ว่าน้อง” นัฐกรสกุล​ แก้วสุวรรณ​”เรียก​ชื่อเล่น​ว่า”กรณ์” มีถิ่น​เกิดเดิมเป็น​คน​จังหวัด​ชัยนาท​ ได้เข้ามากรุงเทพฯ​หาความฝันและแสวงหา​สิ่ง​ดีเพื่อ​ตนและครอบครัว​ ขณะนั้น​ในวัย 18​ ปี​ ก็มาได้งานเป็นพนักงานต้อนรับ​อยู่ที่​ร้าน​อาหาร​แถว​ซอยรางน้ำชื่อ”เรนที(จามจุรี)” ทำงานอยู่​ประมาณ ​3 ปี ได้ลาออกมาทำธุรกิจ​ส่วนตัว​ คือเป็นการขายกาแฟ​ โดยขายอยู่ข้างตึกในซอยโรงภาพยนตร์​ค่าเธ่​ ปัจจุบัน​เป็นห้างโลตัส​ แล้วจากนั้นก็หาลู่​ทางว่าจะต่อยอดทำการค้าขายอะไรดีประจวบเหมาะ​มองเห็นเกาลัด​จึงรับมาขายกะว่าจะทำเสริมเพิ่มรายได้ควบคู่​กับของเดิม​แต่​ต้องยกเลิก​ขายกาแฟ​ หันมาจับธุรกิจ​ค้า​ขายเกาลัด​อย่างเต็มตัว​

อย่างไรก็ตาม ที่มาของจิ้งจก ​2 หาง​ ทุกๆวัน”กรณ์” กับลูกจ้างจะมาทำการคั่วเกาลัด​ที่ร้าน​ อยู่มาวันหนึ่งได้สังเกตุ​เห็นจิ้งจกหากินแมลงอยู่ที่ผนังของตึกแถว​ ตนจึงได้จับไว้โดยที่จิ้งจกไม่หนีไปไหนยอมให้จับ​ จับได้เป็นตัวแรกเมื่อประมาณปี​ พ.ศ.2553 แล้ว

ในปีเดียวกันได้มีรายการทีวีรายการหนึ่งได้เชิญ​ กรณ์ ไปออกทีวี​ เรื่องเกี่ยวกับความเชื่อของเครื่อง​ราง​พร้อมกับยังได้เชิญ​”อาจารย์เขียว​ เทพทอง” (ดร.สุภพ​ ซ่อมประดิษฐ์)​ เป็นอาจารย์​ทางไสยเวทย์และการสักยันต์​ในวงการยกย่องให้ว่า”ราชาจิ้งจก” ได้พูด​ถึง”ไสยเวท​เรื่อง​การสักยันต์​จิ้งจกและเครื่องราง​จิ้งจก” เลี้ยง​จิ้งจก​อยู่มาระยะ​หนึ่งก็ถึงอายุไขจากนั้นนำมาตากแห้งแล้วใส่กรอบบูชา​ใส่ไว้ในหีบเก็บเงินที่ได้จากการค้าขายเกาลัด​มาจนถึงปัจจุบัน​

ต่อมาปี​ พ.ศ.2562​ ราวปลายปีก็ได้จิ้งจกตัวที่ 2 ก็จับได้เหมือนครั้งแรกปัจจุบัน​นี้ก็ยังเลี้ยงไว้ให้กินแมลงและน้ำ​

“ได้จิ้งจก​ 2​ หาง​มาครอบครอง​ก็ทำมาหากินตามปกติ​ค้าขายคล่องได้มาก็ช่วยเตือนสติเราว่ามีแล้วต้องขยันหมั่นทำมาหากินแต่เป็นสิ่งประหลาด​ที่มีจิ้งจก​2​หางมา อยู่​ด้วยถึง2ตัว​ ไม่ได้มัวเมาแต่ตนเองก็ไม่ลบหลู่ “​ ณัฐ​กร​สกุล​ แก้ว​สุวรรณ​(กรณ์)​กล่าว

ณัฐ​กรสกุล​ แก้วสุวรรณ​ นำจิ้งจก​2​หาง​ ไปโชว์​ในรายการทีวีเมื่อปี​ พ.ศ.2553

การ​บูชา​ จิ้งจก ​2​ หาง​ มีความเชื่อ​ว่า​จะช่วยในเรื่อง​ โชคลาภ​ เรียก​เงินทอง​ ค้าขายดี​ สิ่งเหล่านี้ขึ้นอยู่กับบุญวาสนา​ของแต่ละคน​ และจิ้งจก ​2​ หาง​ยังเป็นสิ่งช่วยเตือนใจตนเองว่ามีแล้วต้องขยันขันแข็ง​ในการทำมาหากินอย่ามัวรอคอยแต่คอยวาสนา​หากมัวแต่รองอมืองอเท้า​ก็จะหมดโอกาส​และ​ขาดหนทางในการทำมาหากินต้องอยู่บนพื้นฐาน​ของความขยัน​ มีจิ้งจก ​2​ หาง​ ก็เป็นเพียงเครื่องช่วยเตือนตนให้เราได้สามารถ​ปรับตัวให้เข้าได้กับทุกสถานการณ์​ที่เป็นอยู่ในปัจจุ​บัน​ครับ….. สวัสดี​

เรื่อง/ภาพ​ พรหม​พิริยะ​ จันทร์​เพ็ญ​