พระปิดตาจัมโบ้รุ่นแรก “หลวงปู่ณรงค์ สาโร” ครบเครื่องพุทธมนต์ใครมีไว้เจริญรุ่งเรือง

“หลวงปู่ณรงค์ สาโร” พระเกจิอาจารย์ “เมืองตักสิลานคร” ผู้มีพุทธคุณครอบจักวาล สายสำเร็จลุน นครจำปาศักดิ์ จังหวัดมหาสารคามได้ชื่อว่าเป็นเมืองตักสิลา เพราะจังหวัดมหาสารคาม เป็นศูนย์กลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีการค้าขาย การศึกษา การศาสนา มีชนชาติหลายเผ่าพันธุ์หลายภาษา
ที่สำคัญ เป็นแหล่งที่สมบูรณ์ เป็นแหล่งโบราณคดีเนื่องจากพบหลักฐานทางโบราณคดีที่ได้รับอิทธิพลทางพุทธศาสนาได้พบพระยืนกันทรวิชัย(โคกพระ)พิมพ์ดินเผารวมไปจนถึงเทวรูปและเครื่องปั้นดินเผา

ประชาชนชาวจังหวัดมหาสารคามส่วนใหญ่แล้วนับถือพระพุทธศาสนาปฏิบัติตามขนบธรรมเนียมจารีตประเพณี”ฮิตสิบสอง”ใช้ชีวิตเรียบง่ายทำเกษตรกรรมตามแบบของชาวอีสานจึงได้รับสมญานามว่า “อู่ข้าวอู่น้ำแดนอีสาน” อิทธิพลทางพระพุทธศาสนามีมาแต่สมัยคุปตะตอนปลายและปาละวะของอินเดียผ่านเมืองพุกามมาในรูปแบบศิลปะทวาราวดีและยังได้รับอิทธิพลของศาสนาพราหมณ์ผ่านทางชาติขอมในสมัยลพบุรี

อย่างไรก็ตาม พระเกจิอาจารย์ผู้เรืองวิชาอาคมล้วนแล้วเป็นพระอริยสงฆ์ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ มีอยู่ทั่วประเทศที่เปิดตัวและยังค้นไม่พบในจังหวัดมหาสารคามก็มีเช่นกัน คือหลวงปู่สิงห์ คมฺภีโร หลวงปู่หล้า พฺทวโร หลวงปู่ขำ เกสโรฯยังมีพระเกจิอาจารย์ที่ไม่ได้เอ่ยชื่อเอ่ยนามจึงขอยกมาแต่เพียงแค่นี้ เนื่องจากจะขอเสนอพระเกจิอาจารย์น้ำใหม่ที่มีความเข้มขลังในพลังพุทธาคมที่น่าจับตามองเพราะท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ที่ไม่หวังตำแหน่งลาภยศ ท่านเป็นผู้มีแต่ให้ที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆทั้งนั้น จากอดีตจนถึงปัจจุบันท่านจึงเป็นที่เคารพสักการะบูชาของชาวบ้านที่อยู่ในตำบลและประชาชนที่อยู่ใกล้ไกลนามของท่าน คือ”หลวงปู่ณรงค์ สาโร”

“หลวงปู่ณรงค์ สาโร” เดิมชาติกำเนิดเดิมของ”หลวงพ่อ เกิดวันที่ 30 มกราคม พ.ศ.2493 ที่บ้านแขวงทุ่ง ต.ภารอ่อง อ.พยัคฆภูพิสัย จ.มหาสารคาม ครอบครัวของท่านมีอาชีพทำนาพออายุได้ 22 ปี ก็ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2514 ณ วัดทองนพคุณโดยมีพระครูพิพินิจพยัคฆภูมิเป็นพระอุปัชฌาย์ได้ศึกษาพระธรรมวินัยได้นักธรรมเอกและสูงสุดจบปริญญาตรีสาขาศานศาสตร์จากมหามกุฎราชวิทยาลัยในพระบรมราชูปภัมถ์

ขณะที่บวชเป็นพระภิกษุได้ศึกษาพระธรรมวินัยแล้วยังได้ไปศึกษาด้านไสยเวทกับพระเกจิอาจารย์และฆาราวาส ยังได้มีโอกาสออกธุดงค์วัตรไปตามจังหวัดต่างๆจนข้ามไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เล่าเรียนสืบทอดพุทธาคมสายสำเร็จลุน นครจำปาศักดิ์ท่านก็ยังไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้นท่านยังได้ศึกษาตำราจากสมุดข่อยคัมภีร์ใบลานจนมีความแตกฉานซึ่งวัตถุมงคลมีคนนำไปใช้ถือได้ว่ามีพุทธคุณได้สร้างชื่อเสียงให้ท่านนั้นมีผู้ติดตามท่านอยู่มาก

พระอาจารย์เชาว์ ชวนปณโญ ตรวจดูคว่ามคืบหน้าการปั้นพระเจ้าตากสินมหาราชทรงบัลลังก์

หลวงปู่ณรงค์ สาโร ท่านได้ศึกษาวิชาจากทางลาว จากสำเร็จลุน แห่งนครจำปาศักดิ์ ประวัติสมเด็จลุน มีผู้เล่าต่อมาว่าเป็นผู้ทรงอภิญญาเป็นผู้วิเศษเดินบนผิวน้ำได้มีอิธิปาฎิหารย์มากมาย ที่สำคัญท่านไม่หวังเอานิพพานในปัจจุบันชาติแต่ท่านหวังจะสำเร็จเป็นพระสัพพัญญสัมมาสัมพุทธเจ้าพระองค์ในภายภาคหน้าบางคนว่ามีอายุยืนนานนับพันปีเพราะได้ฉันตัวยาอายุวัฒนะ เรื่องราวของสมเด็จลุน ผู้วิเศษแห่งนครจำป่าศักดิ์ มีเรื่องที่น่าสนใจอยู่มาก ขอนำเสนอเพียงแค่นี้ก่อนหากมีพื้นที่จะนำเสนอให้ท่านได้ทัศนาอีกในครั้งหน้า

ย้อนกลับมาที่ หลวงปู่ณรงค์ สาโร ท่านพากเพียรเรียนจนมีอาคมเข้มขลังจนพุทธคุณถือว่ามีฤทธิ์จนมีผู้คนบอกว่าครอบจักรวาล ประสบการณ์ทั้งในด้านเมตตามหานิยม การค้าการขาย พบปะผู้คนแคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรีการเลื่อนยศถาบรรดาศักดิ์ ความสำเร็จวัตถุมงคลที่สร้างทุกคนที่ได้จากมือก็ไม่ยอมให้ใครต่อและหวงแหนมากเพราะที่ได้รับไปแล้วกลับดีขึ้นจึงเป็นสิ่งของที่หวงแหนมากๆ ทั้งนี้เครื่องมงคลที่ท่านสร้างมักจะแจกโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดทั้งสิ้น หลวงปู่ก่อนที่จะให้วัตถุมงคลท่านได้ว่ากล่าวห้ามผิดลูกผิดเมียผู้อื่นให้รักษาศีล

รูปแบบพิมพ์เขียว”พระบรมธาตุเจดีย์ศรีมงคลนิมิต 12 นักษัตร

สถานที่ก่อสร้างประดิษฐาน “พระบรมฐาตุเจดีย์ศรีมงคลนิมิต 12 นักษัตร”และได้วางศิลาฤกษ์เป็นที่เรียบร้อย ณ มลฑลวัดมงคลนิมิต

หลวงปู่ณรงค์ สาโร ท่านจำพรรษาปฏิบัติธรรมอยู่หลายวัดสุดท้ายก็ได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดมงคลนิมิต ขณะนั้นวัดมงคลนิมิตขาดพระผู้ใหญ่ที่จะปกครองวัดจึงได้นิมนต์ให้หลวงพ่อณรงค์สาโร มารักษาการจนได้รับตำแหน่งเจ้าอาวาสปกครองวัดจนถึงปัจจุบันอยู่ปกครองวัดจนวัดเจริญรุ่งเรือง ทางวัดยังไม่มีโบสถ์ใช้เป็นที่ปฏิบัติของพระสงฆ์และเป็นศูนย์กลางของชาวบ้านบ้านโนนเมือง หลวงปู่ท่านจึงอยากจะสร้างพระมหาเจดีย์เพื่อเป็นที่ประดิษยฐานพระบรมสารีริกธาตุและโบสถ์ภายในที่เดียวกัน หลวงปู่ณรงค์ สาโร ท่านมีวัตถุประสงค์อยากจะสร้างพระมหาเจดีย์จึงได้ปรึกษากับผู้นำหมู่บ้านจนได้มติเห็นชอบในการจัดสร้าง

ต่อจากนั้นก็ได้จัดหาสถานที่ ที่เห็นว่าเหมาะสมแล้ว เมื่อได้สถานที่แล้วจึงได้ทำการวางศิลาฤกษ์เพื่อสร้างพระมหาเจดีย์ต่อไป ทั้งนี้การจัดสร้างจะต้องมีการใช้จ่ายต้องงบประมาณมากมายในการจัดสร้างจึงได้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่น”พระปิดตาจัมโบ้ รุ่นแรก หลวงปู่ณรงค์”เพื่อใช้เป็นปัจจัยและเป็นทุนการสร้างพระมหาเจดีย์โดยได้มอบหมายให้นายกุหลาบ ประเสริฐศรี จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้ขึ้นมาเพื่อหารายได้

หากท่านใดจะเช่าจองวัตถุมงคลหรืออยากจะร่วมทำบุญสมทบทุนสร้างพระมหาเจดีย์ติดต่อได้ที่นายกุหลาบ ประเสริฐศรี เบอร์โทรติดต่อ06-3419-9765 / 09-2286-6933 การสร้างพระมหาเจดีย์เพื่อเป็นสืบสานพระพุทธศาสนาและเป็นศูนย์กลางของพุทธศาสนิกชน….สวัสดีพบกันใหม่

กุหลาบ ประเสริฐศรี ได้รับอนุญาตให้เป็นผู้จัดสร้างวัตถุมงคล “พระปิดตาจัมโบ้ รุ่น 1” เพื่อเป็นทุนหารายได้จัดสร้างพระบรมธาตุเจดีย์ศรีมงคลนิมิต 12 นักษัตร

เรื่อง / ภาพ โดย พรหมพิริยะ จันทร์เพ็ญ