สุดยอด”ก๋วยเตี๋ยวเรือสูตร ซาดิสม์ โกเปีย 30ปีเจ้าเก่าเมืองปทุม

แชร์

26 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณใต้สะพานปทุมธานี1 ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นแหล่งรวมอาหารของกินหลากหลาย แต่ที่มีคนร่ำลือกันว่ามีร้านก๋วยเตี๋ยวที่ทุกคนกินแล้วต้องติดใจเพราะมีรสชาติแซบสะเด็ดถึงใจสายกิน ตามที่พ่อค้าได้พูดตลอดว่าไม่อร่อยส่งคืนไม่คิดเงิน และร้านนั้นก็คือ”ร้านก๋วยเตี๋ยวซาดิสม์ โกเปีย เจ้าเก่า” โดยได้พบกับนายอุทัย เสริฐจำเริญ หรือ”โกเปีย” และ น.ส.วรรณธนา เปลี่ยนสมัย หรือ”เจ๊ปุก” สามีภรรยา เจ้าของร้าน กำลังทำหน้าที่ต้อนรับลูกค้าที่มานั่งกินกันจำนวนมาก แต่ทางร้านก็ได้มีการจัดโต๊ะนั่งทานกันตามหลักการควบคุมตามที่กระทรวงสาธารณสุขให้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

จากการพูดคุยกับโกเปีย เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือซาดิสม์ โกเปีย เจ้าเก่า” กล่าวว่าตนได้ขายก๋วยเตี๋ยวเรือมานานกว่า 24 ปีและสูตรต่างๆก็ได้มาจากทางรุ่นปู่ย่าและพ่อแม่ รวมทั้งทางเราเองก็นำมาปรับปรุงเพิ่มเติมจนทำให้รสชาติร้านของเราถูกปากถูกใจสายนักกินและมีรสเด็ด เผ็ด สุดแซบ จนทุกคนเอ่ยปากว่าซาดิสก์ จึงเกิดที่มาของคำว่า”ก๋วยเตี๋ยวเรือซาดิสก์ โกเปีย เจ้าเก่า” มาจนทุกวันนี้

ซึ่งนอกจากที่ร้านจะมีก๋วยเตี๋ยวหมู เป็ด ไก่ ทั้งน้ำข้น น้ำใส แบบต้มยำ มีก๋วยจั๊บ ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ นอกจากนี้ น.ส.วรรณธนา ฯ “เจ๊ปุก” ยังทำห่อหมกปลาช่อน โหระพา ใบยอ กะหล่ำปี และลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมูปิ้ง อีกด้วย โดยขายทุกวัน แต่จะหยุดทุกวันที่ 1 และ วันที่ 16 ของทุกเดือน ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามเส้นทางได้ที่ 089-4912621 โกเป็ย 098-8324977 เจ๊ปุก

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี/ รายงาน


แชร์