ทางหลวงชนบทน่าน ร่วมกับมณฑลทหารบกที่ 38 ซ่อมแซมบ้านเรือนและคอสะพานที่ขาด

แชร์

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ช่วงเวลา 10.00 – 17.00 น. นายศิริชัย ลิ้มเลิศตระกูล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทน่าน พร้อมด้วย มณฑลทหารบกที่ 38 โดย พันเอก นิรันดร์ชัย ทิพย์กาญจนกุล เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 นำกำลังพล และจิตอาสาจากมณฑลทหารบกที่ 38 จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ออกไป ให้ความช่วยเหลือราษฎร์ จากกรณี เกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนอง ทำให้น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรในพื้นที่อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน สร้างความเสียหายให้กับชาวบ้านจำนวนมาก ที่ประสบความเดือดร้อน โดยทำห้องสุขา เก็บกวาดฉีดล้างดินโคลน โดยชาวบ้านในพื้นที่ ต่างออกมาขอขอบคุณ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร ที่มาช่วยซ่อมแซมบ้าน ให้ ชาวบ้านต่าง มีความรู้สึกดีใจ ที่หน่วยทหารให้การช่วยเหลือ

ทางด้าน พันเอก นิรันดร์ชัย ทิพย์กาญจนกุล เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 38 กล่าวว่า จากเหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากที่ที่เกิดขึ้น ทาง พลตรีสมชาย วงค์มณฑา ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ได้สั่งการให้ นำกำลังพลของหน่วย โดยเฉพาะกำลังพลที่เป็นช่าง และชำนาญงาน จำนวน 60 นาย ได้กระจายไปตามหมู่บ้านที่ได้รับผลกระทบ และออกมาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยได้ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกัน ซ่อมแซมบ้านเรือนท่ได้รับผลกระทบ และสร้างห้องสุขาให้กับชาวบ้านใหม่ พร้อมกับทำความสะอาดฉีดล้างดินโคลนทำความสะอาดถนน

ส่วนบริเวณสะพานข้ามห้วยน้ำนา(คอสะพานที่ขาด)ในเส้นทางสาย นน.3012 แยก ทล.101 – นายศิริชัย ลิ้มเลิศตระกูล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทน่าน ได้นำเจ้าหน้าที่นำรถบรรทุกและรถแม็กโคร ออกมาปรับพื้นที่ ถมคอสะสะพาน จนแล้วเสร็จ ที่ได้รับผลกระทบหนักจากอุทกภัย ปัจจุบันดำเนินการแล้วเสร็จ ประชาชนในพื้นที่สามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติ พร้อมทั้ง ประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือนประชาชน ที่พบถนนที่ชำรถเสียหาย แจ้งมายังทางหลวงชนบท โดยเร็ว ได้ที่ สายด่วนทางหลวงชนบทน่าน หมายเลข 1146 เพื่อที่จะออกไปซ่อมแซม

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน


แชร์