ดร.คฑาฯ นักพยากรณ์ชื่อดัง ชวนคนไทยเที่ยวรับพลังบวก

ททท.ร่วมกับ พันธมิตรเปิดตัวโครงการ “เที่ยวไทยรับพลังบวกกับ ดร.คฑา ชินบัญชร” เน้นการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ด้วยการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมพร้อมกับการสะสมบุญ

Advertisement    

วันที่ 17 ธันวาคม 2562 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ โมโน กรุ๊ปโรงแรมในเครือ ฟอร์จูน ,บิ๊กซี ซูเปอร์เซนเตอร์ , PTG Energy  และสายการบินแอร์เอเชีย แถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เที่ยวไทยรับพลังบวกกับ ดร.คฑา  ชินบัญชร” ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว กรุงเทพฯ ฟอร์จูน

คุณวรรณภา  เกียรติพงษา ผู้อำนวยการกลุ่มงานอำนวยการด้านตลาดในประเทศ ททท.เปิดเผยว่า ในปี พ.ศ.2563 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ครบรอบ 60 ปี จึงร่วมมือกับพันธมิตร จัดทำโครงการ  “เที่ยวไทยรับพลังบวกกับ ดร.คฑา ชินบัญชร” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวมิติใหม่ ภายใต้แนวคิด  “ท่องเที่ยวไทยรับพลังบวก รักษ์โลก ลดขยะ สะสมบุญ” โดยมี ดร.คฑา  ชินบัญชร นักพยากรณ์ชื่อดังเป็นพรีเซนเตอร์

การจัดการท่องเที่ยวดังกล่าว เป็นการกระตุ้นให้ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวทั่วประเทศไทยและรับพลังบวกจาก ศาสนสถาน ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชนใกล้เคียงเพื่อชูเอกลักษณ์วิถีไทยและกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับท้องถิ่น

ผอ.กลุ่มงานอำนวยการด้านตลาดภายในประเทศ ยังกล่าวต่อไปอีกว่า โครงการดังกล่าวเป็นการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ สร้างพลังบวกจากสถานที่ท่องเที่ยวผ่านกิจกรรมที่ ดร.คฑา  ชินบัญชร นำสื่อมวลชนและพันธมิตรไปปลูกป่าเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว และยังมีกิจกรรมทำถุงผ้าลดโลกร้อนด้วยตนเอง

ด้าน นายพร้อมศักดิ์  จรัญญากรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท PTG Energy จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเข้าร่วมงานครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 โดยปีที่ผ่านมาได้พาสมาชิกผู้ถือบัตร PT Max Card เข้าร่วมทำกิจกรรมกับ ดร.คฑาฯ ในโครงการ เที่ยวไทยรับพร 12 ราศี ซึ่งถือเป็นการทำบุญที่ได้มากกว่าบุญ ได้ทั้งความสนุก ได้ทั้งความรู้ และเคล็ดลับดีๆ ในการเพิ่มพลังชีวิต ที่ ดร.คฑาฯ แบ่งปันให้กับผู้ร่วมเดินทาง

ส่วน นายอรรถพล  อุไรไพรวัน รองประธานฝ่ายการตลาดและการสื่อสาร  บริษัท บิ๊กซี  ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่าได้เข้าร่วมโครงการฯ กับ ททท.และ ดร.คฑาฯ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เป็นหนึ่งกิจกรรมที่บิ๊กซี ใช้ตอบแทนสมาชิก บิ๊กการ์ด ร่วมกับกิจกรรมอื่นๆ  โดยที่ผ่านมาได้พาสมาชิกบิ๊กการ์ดไปเที่ยวและไหว้พระในเมืองรองทุกภูมิภาคของประเทศไทย  รวมทั้งสิ้น 5 ครั้ง ซึ่ง ดร.คฑาฯ ได้สอนการไหว้พระเพื่อขอพรอย่างถูกวิธี และยังถ่ายทอดความรู้อย่างอื่นอีกมากมาย ทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าบิ๊กการ์ดกว่า 200 คน

นายอรรถพลฯ เปิดเผยต่อไปอีกว่า ในปี 2563 บิ๊กซี ยังคงดำเนินกิจกรรมพาสมาชิกบิ๊กการ์ดเที่ยวไทยรับพลังบวกร่วมกับ ททท.และ ดร.คฑาฯ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย เช่น การท่องเที่ยวรับตรุษจีน , พิธีบูชาดาวที่วัดเขตร์นาบุญญาราม จ.จันทบุรี ,ไหว้พระวัดพระนางจามเทวี จ.ลำพูน ,วัดมหาธาตุ จ.นครศรีธรรมราช , พระธาตุพนม จ.นครพนม รวมถึงวัดใน จ.สกลนคร และยังร่วมกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งจะประชาสัมพันธ์โครงการนี้ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ของบิ๊กซี ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook BigC

นายสุธี  จันทร์แต่งผล บรรณาธิการเวปไซต์ Mthai.com กล่าวว่าสื่อในกลุ่มของบริษัท โมโนกรุ๊ป มีความยินดีที่ได้ร่วมโครงการ ซึ่งในปีที่ผ่านมาสมาชิกและผู้ชมรายการต่างชื่นชอบกิจกรรมที่จัดขึ้น และยังมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไหว้พระรับพร 12 ราศี โชคดีถูกรางวัลไปหลายคน

สำหรับในปีนี้นอกจากจะมีกิจกรรมไหว้พระขอพรรับพลังบวกแล้ว ยังมีกิจกรรมการปลูกป่า เก็บขยะ โดยจะทำการคัดเลือกผู้โชคดีหรือสมาชิกที่ร่วมกิจกรรมจากช่องทางของสื่อในกลุ่ม Mono Group ,Mono29, Mthai.com  และช่องทางสื่อออนไลน์เข้าร่วมเดินทางไปรับพลังบวกกับ ดร.คฑาฯ แบบ Exclusive ส่วนการเดินทางจะเดินทางไปที่ไหนนั้นผู้สนใจสามารถติดตามสื่อในกลุ่มได้

นายณฉัตร  จันทพันธ์ หรือนิกกี้ ดารานักแสดง ตัวแทนคน Gen Y ผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ เล่าประสบการณ์ในการท่องเที่ยวให้ฟังว่าตนเองเป็นคนภาคใต้แต่ชอบบรรยากาศทางภาคเหนือ การได้เดินทางไปกับ ดร.คฑาฯ ทำให้ได้รับความรู้มากมาย เช่น การไว้พระอย่างไรให้ถูกวิธี

ท้ายสุด ดร.คฑา  ชินบัญชร เชิญชวนให้คนไทยทุกคนท่องเที่ยวรับพลังบวก เพื่อรับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต โดยสามารถเข้าไปหาข้อมูลการไหว้พระรับพร 12 ราศี ได้ที่ www.เที่ยวไทยรับพลังบวก.com

ธาดา  ปรีชาชาติ รายงาน