“สนธิรัตน์”ยัน พปชร.ไม่ได้เอาเปรียบพรรคอื่น

แชร์

ว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่ได้เอาเปรียบพรรคอื่น ชี้ต้องก้าวข้ามความขัดแย้ง

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ขณะนี้พรรคอยู่ระหว่างจัดตั้ง ซึ่งการดำเนินการต่างๆของพรรคก็ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมายอะไรทำได้ หรือทำไม่ได้เราก็รู้อยู่

นายสนธิรัตน์ ถึงรูปแบบการลงพื้นที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยมในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ กล่าวว่า เราไปในฐานะพรรค พปชร. เป็นเรื่องของภาคประชาสังคม ซึ่งพรรคให้ความสนใจในเรื่องนี้อยู่แล้วและเขาก็รวมตัวกันจึงอยากจะพบปะเพื่อพูดคุยเพื่อนำเสนอความคิดเห็นที่คิดว่าน่าจะเป็นนโยบายที่พรรคจะรับฟังได้ โดยตนเห็นว่าภาคประชาสังคมเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ขับเคลื่อนประเทศได้

เมื่อถามว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าพรรคการเมืองอื่นทำไม่ได้ แต่ พปชร.ซึ่งมีรัฐมนตรีเป็นผู้ก่อตั้งสามารถทำได้ จึงทำให้มองว่าเป็นการเอาเปรียบพรรคอื่น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เป็นเพียงการไปรับฟังภาคประชาชน ซึ่งปกติการทำงานเราก็รับฟังทุกฝ่ายอยู่แล้ว และจะรับฟังทุกกลุ่มไม่ใช่เฉพาะกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ขณะเดียวกันช่วงนี้พรรคกำลังอยู่ระหว่างรับฟังความเห็นประชาชน เพื่อนำมาเป็นนโนบายของพรรคและนำเสนอต่อประชาชนต่อไป

ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่าพรรค พปชร.ใช้วิธีการเดินทางการเมืองในรูปแบบเก่านั้น นายสนธิรัตน์ มองว่า เรื่องนี้อยู่ที่สื่อมวลชนและประชาชนจะต้องพิจารณา และคิดว่าในเรื่องการเมืองนั้น เราจะต้องเดินก้าวข้ามความขัดแย้งและก้าวข้ามสิ่งที่จะนำไปสู่วาทกรรมต่างๆ ซึ่งเราพยายามเร่งนำเสนอสิ่งที่มีประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ


แชร์