‘พีเอสจี คอร์ปอเรชั่น’ หรือ PSGC (ชื่อย่อหลักทรัพย์ PSG) ผู้ให้บริการรับเหมาก่อสร้ างแบบครบวงจรชั้นนำ ประเมินผลการดำเนินงานครึ่งปี หลัง 2568 มีแนวโน้มเติบโตกว่าครึ่งปีแรก จากโครงการ Resettlement Development ที่ปรับแผนก่อสร้ างเร็วขึ้น และเตรียมรับรู้รายได้จาก Backlog ในมือกว่า 4,700 ล้านบาท ลุ้นงานก่อสร้างใหม่ 2 โครงการ เติม Backlog ปลายปี ขณะที่ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก 68 มีรายได้ 1,307.9 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 117.8 ล้านบาท ส่วนไตรมาส 2 มีรายได้ 664.9 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 19 ล้านบาท โดยกำไรสุทธิที่ลดลงเนื่ องจากผลต่างอัตราแลกเปลี่ยนซึ่ งเป็นรายการทางบัญชีที่ไม่ กระทบการดำเนินงานปกติ
นายเดวิด แวน ดาว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอสจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PSGC เปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดการณ์แนวโน้มผลการดำเนินอกจากนี้ มีแนวโน้มจะได้รับโครงการใหม่ ได้แก่ โครงการก่อสร้างอาคารประกอบอุ ปกรณ์สนับสนุนสำหรับโรงไฟฟ้าพลั งงานความร้อนเซกอง (XTPPL) ขนาด 1,800 เมกะวัตต์ และโครงการก่อสร้างระบบขนส่งเชื้ อเพลิงและจัดการวัสดุคงเหลื อสำหรับโรงไฟฟ้าขนาด 1,800 เมกะวัตต์ ซึ่งทั้งสองโครงการมีมูลค่ าโครงการใกล้เคียงกับโครงการที่ ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน หากบรรลุข้อตกลงภายในสิ้นปีนี้ ทั้ง 2 โครงการดังกล่าวจะช่วยเพิ่ม Backlog กว่า 2 เท่าตัวจากปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่ งให้กับแผนการเติ บโตในระยะกลางของบริษัทฯ
ขณะที่ภาพรวมผลการดำเนินงาน 6 เดือนแรก (ม.ค.-มิ.ย.) 2568 มีรายได้รวม 1,307.9 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 117.8 ล้านบาท ชะลอตัวลงจากช่วงเดียวกันของปี ก่อน (YoY) เนื่องจากโครงการรับเหมาก่อสร้ าง XPPL Expansion Phase 1 อยู่ในช่วงท้ายของสัญญางานก่ อสร้าง
ส่วนผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/68 มีรายได้รวม 664.9 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 19 ล้านบาท ชะลอตัวจากช่วงเดียวกันของปีก่“แม้เศรษฐกิจโลกครึ่งปีหลังมี ความท้าทาย แต่เศรษฐกิจของ สปป.ลาว ยังเติบโตได้ดี โดยมีอุตสาหกรรมพลังงาน เหมืองแร่ และเกษตรกรรมเป็นแรงขับเคลื่ อนหลัก บริษัทฯ จึงให้ความสำคัญกับการขยายธุรกิ จใน สปป.ลาว อย่างต่อเนื่อง” นายเดวิดกล่าว

















