“ซีพี ออลล์” ร่วมด้วย “CNTO-Bangkok”จัดประกวดคลิปฯ “ฉันอยากไปประเทศจีน” ครั้งที่ 2

สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพมหานคร จัดกิจกรรม “วันท่องเที่ยวจีน”  และจัดงานเปิดตัวโครงการคลิปวิดีโอสั้นความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้หัวข้อ “ฉันอยากไปประเทศจีน” ครั้งที่ 2 โดยได้รับเกียรติจากนายเชว่ เสี่ยวหัว ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ พร้อมด้วยนายประสิทธิ์ ฉกาจธรรม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ และนางสาวติง พันซาน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด ลงนามบันทึกความเข้าใจในการร่วมมือดังกล่าว พร้อมทั้งมีนางฉาง ยู่ เหมิง อุปทูตฝ่ายวัฒนธรรม สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ร่วมเป็นเกียรติในงาน ณ ห้องประชุม ICONLUXE HALL ชั้น 1 ศูนย์การค้าไอคอนสยาม
นายประสิทธิ์ ฉกาจธรรม รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ กล่าวว่าในฐานะผู้แทนของบริษัท ซีพี ออลล์ฯ ตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ประสานความร่วมมือกับสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ณ กรุงเทพฯ  บริษัท ควอลิตี้ เอ็กซ์เพรส จำกัด และสายการบินจีนทั้ง 2 แห่ง ประกอบด้วย Air China, China Southern Airlines ร่วมด้วยบริษัท ทรูมันนี่ จำกัด เพื่อจัดการประกวดคลิปวิดิโอสั้นความคิดสร้างสรรค์ภายใต้หัวข้อ “ฉันอยากไปประเทศจีน” ครั้งที่ 2  โดยคาดว่ากิจกรรมนี้จะช่วยกระตุ้นให้คนไทยได้ทำการศึกษาค้นคว้า เรียนรู้และเข้าใจวัฒนธรรม ประเพณี ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ มากยิ่งขึ้น  นำมาสู่แรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวประเทศจีน เพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ในที่สุด และการประกวดในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์และโดนใจกลุ่มเป้าหมายทุกช่วงวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มเยาวชน
สำหรับคุณสมบัติผู้ส่งผลงานเข้าประกวดต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทยอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีหลักเกณฑ์การประกวด ดังนี้ 1) เลือกหัวข้อในการประกวดเพียง 1 หัวข้อเท่านั้น โดยมีให้เลือกทั้งหมด 5 หัวข้อ ได้แก่ ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจีน, อาหารจีน, สุดยอดเทคโนโลยีจีน, เคล็ดลับการท่องเที่ยวจีน และเหตุผลที่อยากไปประเทศจีน 2) ผู้ส่งผลงานส่งผลได้เพียง 1 ผลงาน  (1 หัวข้อ) เท่านั้น ทั้งนี้ ผลงานดังกล่าวต้องเป็นผลงานที่สร้างสรรค์ด้วยตนเอง 3) ผลงานที่ส่งเข้าประกวดเป็นคลิปวิดีโอสั้นความยาว 1 นาที ไม่เกิน 2 นาที มีความคิดสร้างสรรค์  มีความสนุกสนาน และมีความคมชัด สามารถใช้ภาษาไทยหรือภาษาจีนในการถ่ายทำหรือการนำเสนอ 4) ผู้ส่งผลงานต้องเผยแพร่ผลงานแบบสาธารณะผ่าน Facebook หรือ Tiktok ของตนเองพร้อมขึ้นต้นแคปชันว่า “ฉันอยากไปประเทศจีน….” พร้อมแท็ก @CNTO-Bangkok @CPALL และใส่แฮชแท็ก #QualityExpress  #AirChina #ChinaSouthern #ทรูมันนี่จ่ายได้แล้วที่จีน  #你好中国#NihaoChina #ฉันอยากไปประเทศจีน2 พร้อมกับนำส่งผลงานผ่าน QR code ที่ผู้ดำเนินโครงการกำหนดไว้
ทั้งนี้ผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2567 – 15 กรกฎาคม 2567 และสมัครออนไลน์ทาง https://www.csrcpall.com  โดยจะประกาศผลในวันที่ 30 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.00 น.  ทาง https://www.csrcpall.com และ Facebook :  CSR CPALL  และจัดพิธีมอบรางวัลในวันที่ 9-11 สิงหาคม 2567 ณ ห้างสรรพสินค้า Union Mall โดยผลงานที่ผ่านรอบคัดเลือกจำนวน 61 ผลงาน จะได้รับเกียรติบัตร พร้อมของที่ระลึกทางวัฒนธรรมูลค่า 3,000 บาท และผลงานที่เข้ารอบตัดสิน จำนวน 10 ผลงาน จะได้รับเกียรติบัตร พร้อมตั๋วเครื่องบินไปกลับไทย – จีน เพื่อเข้าร่วมทริปท่องเที่ยวจีน ณ  เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย และเมืองฉางซา มณฑลหูหนาน เป็นเวลา 5 วัน (ช่วงเดือนสิงหาคม-กันยายน ศกนี้ ยังไม่ระบุวัน) โดยไม่มีค่าใช้จ่าย มูลค่ารางวัลละ 39,600 บาท พร้อมพ็อคเก็ตมันนี่จากทรูมันนี่ รางวัลละ 2,000 บาท รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 600,000 บาท
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.csrcpall.com และ Facebook :  CSR CPALL  และส่วนงานส่งเสริมกิจกรรมสังคม  บมจ. ซีพี ออลล์ โทรศัพท์ 02-071-2904, 02-071-2909  (วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น.)