รพ.รามคำแหง เตรียมพร้อมจัดการแข่งขันวิ่ง “Ram Hero Run 2023”

ในวาระครบรอบ 35 ปีของการก่อตั้งโรงพยาบาลรามคำแหง  โดยเจตนาที่จะผลักดันและขับเคลื่อนสังคมให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการช่วยให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดี  โรงพยาบาลรามคำแหง จึงเตรียมพร้อมจัดการแข่งขันวิ่ง “Ram Hero Run 2023” วิ่งปลอดภัยเพื่อทุกหัวใจแข็งแรง  ในวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม 2566 ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ทั้งนี้ล่าสุดยังได้จัดแถลงข่าว  โดยมี คุณทัศน์วรรณ ศิริวงศ์  กรรมการบริหาร และผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด  ร่วมด้วย รองศาสตราจารย์นายแพทย์ บัญชา ศันสนีย์  และ พตอ. หญิง รัตนา ภักดีศุภผล  ตัวแทน TRC คณะกรรมการมาตรฐานการช่วยชีวิต สมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์   พร้อมทั้ง พระเอกหนุ่มมากความสามารถ ภณ – ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์ และนักแสดงสาวนางฟ้านักปั่น หวานหวาน – อรุณณภา พาณิชจรูญ  ร่วมงาน

Advertisement    

นางสาวทัศน์วรรณ ศิริวงศ์ กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โรงพยาบาลรามคำแหง กล่าวว่า”เนื่องในโอกาสครบรอบ 35 ปีของโรงพยาบาลรามคำแหง ถือเป็นโอกาสดีที่จะตอบแทนความไว้วางใจที่มอบให้กับทางโรงพยาบาลตลอดมา  ทางโรงพยาบาลตั้งใจที่จะจัดการแข่งขันวิ่ง “Ram Hero Run 2023” วิ่งปลอดภัยเพื่อทุกหัวใจแข็งแรง เพื่อสร้างสังคมสุขภาพดี รวมไปถึงตลอดปี 2566 นี้ ทางโรงพยาบาลรามคำแหงยังมีแผนจัดกิจกรรมเพื่อสังคมและสาธารณกุศลอย่างต่อเนื่อง เช่น การจัดกิจกรรมสองมือ หนึ่งหัวใจ Be a Hero ซึ่งเป็นโครงการอบรม Basic CPR AND AED ให้กับหน่วยงานและบุคคลที่สนใจ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และตั้งใจที่จะจัดอบรมอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี”

การแข่งขันวิ่ง “Ram Hero Run 2023” วิ่งปลอดภัยเพื่อทุกหัวใจแข็งแรง มีการแข่งขัน 3 ประเภท ได้แก่ แฟมิลี่ รัน (3 กม.) ฟัน รัน (5 กม.) และมินิ มาราธอน (10 กม.) โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับเสื้อที่ระลึกเหรียญรางวัลและ bib หมายเลขการแข่งขัน โดยใช้ระบบ chip time มาตรฐานการตัดสินระดับสากล โรงพยาบาลรามคำแหง พร้อมดูแลทุกหัวใจของนักวิ่ง ด้วยทีมแพทย์ และฮีโร่จากโครงการ “2 มือหนึ่ง หัวใจ be a hero” ผู้ผ่านการอบรม basic CPR and AED ในทุกระยะทาง พร้อมเสริมทัพความแข็งแกร่งกับศูนย์หัวใจและแผนกหัวใจเต้นผิดจังหวะโรงพยาบาลรามคำแหง จัดทีมคอยสแตนด์บายพร้อมรถพยาบาลฉุกเฉินตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้า AED เพื่อมอบโอกาสใหม่ให้ชีวิต ผ่าน TRC คณะกรรมการมาตรฐานการช่วยชีวิต สมาคมแพทย์โรคหัวใจประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมการแข่งขันวิ่ง “Ram Hero Run 2023” ในวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม 2566 ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ได้ที่เว็บไซต์ https://race.thai.run/ramherorun2023 หรือร่วมบริจาคได้ที่ “โครงการอุ่นรักไอราม”โดยนพ. รัชช สมบูรณ์สิน หรือ นพ.เอื้อชาติ กาญจนพิทักษ์ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)  บัญชีเลขที่ 666-2-07194-0  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  “https://www.facebook.com/RamHeroRun2023 ทุกก้าวช่วยต่อลมหายใจ  คุณก็เป็นฮีโร่ได้”