นพค.43 ร่วม ทหารมทบ.41 และเทศบาลเมืองคอนลุยน้ำท่วม

แชร์

เมื่อ12พย.2564 พ.อ. บรรณกร วงษ์สุวรรณ ผบ.นพค.43 สนภ.4 ร่วมกับ เทศบาลนครนครศรีธรรมราช และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ให้การต้อนรับ พล.ต. กฤษณ์ จันทรนิยม ผอ.สนภ.4 นทพ. และ พล.ต. ปราโททย์ พรหมอินทร์ ผบ.มทบ.41 ในการเดินทางไปตรวจสภาพระดับน้ำและเยี่ยมเยียนให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบภัยน้ำล้นตลิ่งท่วมขังบ้านเเรือน จำนวน 20 ครัวเรือน พร้อมทั้งได้มอบถุงยังชีพ และยาสามัญประจำบ้าน จำนวน 20 ชุด และน้ำดื่ม จำนวน 500 ขวด ลงเรือท้องแบนออกแจกจ่ายให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบน้ำท่วมขังบริเวณชุมชนท่าช้าง เขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

กำลังทหาร นพค.43 จ.พัทลุง และทหาร มทบ.41และเทศบาลนครนครศรีธรรมราชได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนในครั้งนี้เป็นไปตามข้อเน้นย้ำของ ผบ.สส.ซึ่งให้หน่วยทหารทุกหน่วยเข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาความิเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ประสบความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในครั้งนี้โดยทันที ซึ่งทราบว่าระดับน้ำเพิ่มขึ้นมา2วันแล้ว และต้องเฝ้าระวังกันต่อไป และทางนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมฝากความห่วงใยมายังพี่น้องชาวใต้ทุกคนด้วย ในการนี้ ศบภ.นพค.43 สนภ.4 นทพ. จัด จนท.ชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว 6หน่วย เฝ้าระวังและพร้อมออกช่วยเหลือประชาชนให้ทันท่วงทีไม่ต้องรอช้า ตามสถานการณ์น้ำแต่ละแห่ง

ด้าน พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ ผบ.มทบ.41 กล่าวว่าในส่วน ของ มทบ.41 ได้รับคำสั่งจากนายกรัฐมนตรีให้ทหารทุกเหล่าทัพได้ใช้ศักยภาพที่มีอยู่ได้ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมเร่งด่วน ในส่วนกองทัพบก ผบ.ทบ.ได้สั่งการมายัง แม่ทัพภาค4 สั่งกำลังพลออกให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่แล้วไม่ต้องห่วงเพราะเราได้เตรียมแผนการช่วยเหลือไว้แล้ว ขอให้ประชาขนเบาใจได้พี่ประชาชนสามารถร้องขอความช่วยเหลือตลอดเวลามายังกองทัพภาค4ที่อยู่ใกล้บ้านท่าน.

สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช/รายงาน


แชร์