ตลาดบางแคภิรมย์เปิดให้ทดลองทำการค้า งดเว้นค่าเช่า 3 เดือน

แชร์

“อัศวิน” ขับเคลื่อนสร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้คนในชุมชน เปิดตลาดให้ผู้ค้าทดลองทำการค้าภายในตลาดบางแคภิรมย์ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 64 – 31 ม.ค. 65

5 พ.ย. 64 / นายชวินทร์ ศิรินาค รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร ได้เปิดตลาดให้ผู้ค้าทดลองทำการค้าภายในตลาดบางแคภิรมย์ ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. 64 – 31 ม.ค. 65 โดยงดเว้นการจัดเก็บค่าเช่า 3 เดือน ผู้ค้าเพียงชำระค่าบริการส่วนกลางตามประเภทการค้าเท่านั้น

สำหรับตลาดบางแคภิรมย์ (เพชรเกษม 69 – บางบอน 3) ดำเนินโครงการโดยสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร ตามนโยบายของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อสร้างโอกาส สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้คนในชุมชน ให้ประชาชนที่พักอาศัยในเขตกรุงเทพมหานครได้มีสถานที่ในการประกอบอาชีพ สามารถเลี้ยงตนเองและครอบครัว รวมทั้งเป็นการเพิ่มทางเลือกในการเลือกซื้อสินค้าและการจับจ่ายใช้สอยให้กับประชาชนผู้บริโภค ภายในตลาดแบ่งออกเป็น 6 โซน จำหน่ายสินค้าหลากหลาย ได้แก่ ผักสด/ผลไม้ อาหารปรุงสำเร็จรูป ของหวาน เครื่องดื่ม ของทะเล ลอตเตอรี่ ดอกไม้ และเบ็ดเตล็ด-ของชำ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00 – 20.00 น.

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเดินทางมายังตลาดบางแคภิรมย์ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ โดยรถไฟฟ้ามหานคร MRT สถานีหลักสอง แล้วต่อรถเมล์สาย ปอ.7 และสาย 7 ผ่านด้านหน้าตลาด สอบถามโทร.0 2445 5955 (ในวันและเวลาราชการ) ติดตามข่าวสารได้ทางเฟซบุ๊ก: สงต. กทม. https://www.facebook.com/market.office.bangkok/ ยูทูบ: สํานักงานตลาด กรุงเทพมหานคร หรือ TikTok: market.office.bangkok

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน


แชร์