“ไม่ได้โม้”ผลโพลภาคใต้ประชาธิปัตย์ยังเป็นอันดับ 1

แชร์

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยันผลสำรวจคะแนนนิยม ปชป.ยังเป็นอันดับ 1 ระบุว่าส่วนใหญ่ ร้อยละ 48.14 ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่

18 ต.ค.64 / นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงภาพรวมผลสำรวจพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในภาคใต้ว่า สำหรับความนิยมของพรรคในภาคใต้ถือว่ายังมีคะแนนนิยมสูงกว่าพรรคการเมืองอื่น ๆ ซึ่งที่ผ่านมามีมากถึง ร้อยละ 84.94 และในการเลือกตั้งครั้งหน้า แม้จะมีตัวเลขในผลโพล ระบุว่าส่วนใหญ่ ร้อยละ 48.14 ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่

ขณะเดียวกัน หากมองอันดับรองลงไปคือร้อยละ 30.04 ก็ระบุว่า จะเลือกพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนกลุ่มที่ระบุว่ายังไม่แน่ใจนั้น เชื่อว่าในสัดส่วนนี้ยังมีความนิยมในพรรคประชาธิปัตย์อยู่ เพราะเมื่อย้อนไปดูผลโพลของหลายสำนักที่สำรวจในช่วงระหว่างสมัยของสภาก็พบว่า ตัวเลขของผู้ที่ตอบว่าไม่มั่นใจจะมีตัวเลขสูงในทุกครั้ง เพราะมีเหตุปัจจัยที่อยู่ในช่วงเวลาที่ยังไม่ได้มีการกำหนดเวลาในการเลือกตั้ง

นายราเมศ กล่าวว่า สำหรับภาพรวมตัวเลขจากผลโพลนั้นยังถือว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความนิยมในภาคใต้ลำดับ 1 ส่วนตัวเลขที่ผันแปร ก็ต้องขอบคุณผลโพลที่ทำให้พรรคได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมกับมุ่งมั่นตั้งใจทำงานให้กับพี่น้องประชาชน รวมทั้งพี่น้องชาวสวนยาง ชาวสวนปาล์มให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะนโยบายการประกันรายได้เกษตรกรในสินค้าเกษตรพืชหลัก 5 ชนิด

ทั้งนี้ ได้ส่งผลให้ราคาสินค้าเกษตรสูงขึ้น และต้องยอมรับว่าเป็นนโยบายที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะราคาปาล์มที่ประกันรายได้ไว้กิโลกรัมละ 4 บาท ตอนนี้ราคาท้องตลาดวิ่งขึ้นไปสูงถึงกิโลกรัมละกว่า 8 บาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงมาก ทำให้พี่น้องชาวสวนปาล์มพอใจกับการทำหน้าที่ของรัฐมนตรีพรรคประชาธิปัตย์เป็นอย่างมาก เพราะช่วยให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

หยกดำ ส่องเขียว รายงาน


แชร์