สสจ.อุตรดิตถ์ ระดมฉีดวัคซีนเข็มแรก

แชร์

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 64 ที่บริเวณศาลการเปรียญ วัดท่าถนน ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ สสจ.อุตรดิตถ์ ร่วมกับ หอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ และเทศบาลเมือง ฉีดวัคซีนเข็มแรก “ซิโนแวค”ให้กับประชาชน พ่อค้าแม่ค้า ลูกจ้าง ร้านค้า ในเขตเทศบาลเมืองจำนวน 1,000 โดส หลังมีคลัสเตอร์ใหม่ ตลาดสดเทศบาล 3 กว่า 47 ราย โดยมี นายศุภมิตร ปาณธูป รอง นพ.สสจ.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย นายพิษณุ ลาภชัยเจริญกิจ ประธานหอการค้าฯและคณะหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ นายชูชาติ อ้นทุ่งยั้ง นายกเทศมนตรีเมือง พร้อม นางจินดา มาแก้ว รอง นายกเทศมนตรีเทศบาลเมือง ฝ่ายสาธารณสุข ร่วมงานในครั้งนี้

นายศุภมิตร ปาณธูป รอง นพ.สสจ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจาก กรณีที่ได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในคลัสเตอร์ใหม่ ตลาดสดเทศบาล 3 กว่า 47 รายนั้น และเทศบาลเมืองได้มีสั่งปิดตลาดสดเทศบาล 3 ไป 2 วัน เพื่อฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ซึ่งทาง สสจ.อุตรดิตถ์ ร่วมกับ หอการค้าอุตรดิตถ์ และเทศบาลเมือง ระดมการฉีดวัคซีนเข็มแรก “ซิโนแวค” ให้ประชาชน ทั่วไป วันที่ 19 กันยายน 64 จำนวน 1,000 โดส ที่ศาลาการเปรียญ วัดท่าถนนและวันพรุ่งนี้ (วันที่ 20 กันยายน 64 ) ที่อาคารจอดรถ ห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์ อีก 1,000 โดส ตั้งแต่เวลา 08.00 น.-16.00 น. หรือกว่าวัคซีนจะหมดโควต้า ในระบบ (Walk-In) รวม 2 วัน จำนวน 2,000 โดส

ด้าน นายพิษณุ ลาภชัยเจริญกิจ ประธานหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ กล่าวว่า ในนามของหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนหลาย ๆ อย่าง สำหรับพื้นที่และในการเชิญชวนประชาสัมพันธ์ ประชาชนในเทศบาลเมือง ให้มาฉีดวัคซีนเข็มแรก ที่ได้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ในหลายพื้นที่ ซึ่งหอการค้าเป็นภาคเอกชน ที่คอยสนับสนุนทางสาธารณสุข เทศบาลเมือง ทุกครั้ง อยากให้ประชาชนทั่วไปมาฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมให้มากที่สุด เพื่อจะได้ป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 นอกจากนี้หอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ยังเป็นภาคเอกชนที่อยู่ใกล้ชิดกับพ่อค้าแม่ค้าทั้งในตลาดและร้านค้าต่าง ๆ พร้อมที่จะสนับสนุนร่วมกับภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำให้ประชาชนที่มาค้าขายได้ขายของกันอย่างปลอดภัยจากโรคดังกล่าว

ทั้งนี้ทางหอการค้าฯเองก็อยากให้ ร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่มีปลอดภัยและประชาชนมาหาชื้อของได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน ทางหอการค้าจังหวัดอุตรดิตถ์ได้จับมือกับหอการค้าทั่วภาคเหนือ ช่วยลดราคาสินค้าอีกด้วยและมีการรณรงค์ให้ประชาชนและสมาชิกหอการค้าจะทำอย่างไรให้อยู่อย่างปลอดภัยในสถานการณ์การโควิด-19 สรุปสถานการณ์ การติดเชื้อ Covid19 อุตรดิตถ์ ณ.ประจำวันที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 21.00 น.ยอดสะสมผู้ติดเชื้อ 3,681 รายเสียชีวิตสะสม 30 ราย

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/รายงาน


แชร์