รพ.น่าน ส่งบุคลากรทางการแพทย์ ไปช่วย รพ.สนามบุษราคัม

แชร์

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 08.00 น.ที่บริเวณด้านหน้าอาคารสิริเวชรักษ์ โรงพยาบาลน่าน แพทย์หญิงอัจฉรา ละอองนวลพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน พร้อมผู้บริหาร บุคลากร เจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลน่าน ได้ร่วมส่งบุคลากรทางการแพทย์ ไปช่วยโรงพยาบาลสนามบุษราคัม อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งเป็น “นักรบชุดขาว” ทีมที่ 2 ที่เดินทางไปดูแลผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ ที่เดินทางไปครั้งนี้ นำโดย นพ.วสันต์ แก้ววี รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลน่าน ผู้นำทีม พญ.นิชนันท์ ตันติศิริวิทย์ หัวหน้าทีมแพทย์ และพยาบาลวิชาชีพอีก 5 คน ทั้งหมดได้ออกเดินทาง ในวันนี้ เวลา 08.00 น. เริ่มปฏิบัติภารกิจระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2564

แพทย์หญิงอัจฉรา ละอองนวลพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน กล่าวว่า ภารกิจของโรงพยาบาลน่านวันนี้คือการส่งบุคลากรทางการแพทย์ “นักรบชุดขาว” จำนวน 7 คน ไปปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลสนามบุศราคัม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามระดับสีเหลือง คือโรงพยาบาลสนามที่มีคนป่วยของกระทรวงสาธารณสุข ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ทั้ง 7 คน ประกอบด้วย นพ.วสันต์ แก้ววี รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลน่าน ผู้นำทีม ไปปฏิบัติงานเป็นรองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ของโรงพยาบาลสนามบุศราคัม เป็นเวลา 1 เดือน อีก 6 คน ประกอบด้วย พญ.นิชนันท์ ตันติศิริวิทย์ หัวหน้าทีมแพทย์ พว.อัจฉรา ศรีรินติ๊บ หัวหน้าชุดพยาบาล พว.พีรณัฐ สัจจา พว.ขนิษฐา เจื้อจิ๋ว พว.สิทธิชัย บุญมา พว.พิมพิศา เทียมทินกฤต ชาวโรงพยาบาลน่านทุกคนมีความภูมิใจในทีม นี่เป็นทีมที่ 2 ที่ส่งไปช่วยโรงพยาบาลสนามบุศราคัม ถือว่าภารกิจของประเทศชาติ เป็นภารกิจของเรา ถ้าเราสกัดกั้นโรครักษาพยาบาลให้หายที่กรุงเทพฯ ได้ จะได้ไม่ลุกลามมาที่จังหวัดน่าน เจ้าหน้าที่ที่ไปจะได้มีประสบการณ์ในการทำงานมากขึ้น เนื่องจากโรงพยาบาลสนามบุศราคัม จะมีอุปกรณ์เครื่องมือเทคโนโลยีจำนวนมาก เผื่อว่าจะได้นำมาปรับใช้กับโรงพยาบาลน่านต่อไป

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน ได้ฝากถึงประชาชนชาวจังหวัดน่าน ช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังระดมการฉีดวัคซีน แม้ว่าช่วงแรกๆ วัคซีนจะกระจายไปอยู่จังหวัดอื่นๆ ที่มีการระบาดของโรคจำนวนมาก จังหวัดน่าน ยังมีวัคซีนไม่มากพอ แต่ช่วงเดือนกรกฎาคม สิงหาคม กันยายน วัคซีนจะเข้ามาเยอะแน่นอน ก็ขอเชิญชาวน่านทุกคนให้ฉีดวัคซีน ถ้าเราฉีดได้จำนวนเยอะพอสมควร 70 เปอร์เซ็นต์ ก็จะสามารถเปิดจังหวัดได้อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตามแม้ว่าตอนนี้ยังฉีดไม่ครบ ซึ่งจังหวัดน่าน ฉีดได้ 5 เปอร์เซ็นต์ ก็ขอให้ทุกคนปฏิบัติตัวตามชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ใส่แมส เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ นี่คือวัคซีนที่มีอยู่ในตัวเราทุกคน

ประสิทธิ์ สองเมืองแก่น จ.น่าน/รายงาน


แชร์