ร้องศูนย์ดำรงธรรม บ้านเช่าทิ้งน้ำเสียลงลำรางสาธารณะ

แชร์

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 20 ม.ค.ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมืองระยอง มีตัวแทนชาวบ้าน ม.6 บ้านหนองมะปริง ต.ตาขัน อ.บ้านค่าย นำโดย นายสานนท์ บุญรักษา อายุ 36 ปี ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนกับนายสุปนันท์ สังข์สุวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง ขอความเป็นธรรมกรณีบ้านเช่าปล่อยน้ำเสียลงลำรางสาธารณะในพื้นที่จนเน่าเหม็น รวมทั้งน้ำเสียยังไหลเข้าที่ของชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกลิ่นเหม็น

นายสานนท์ บุญรักษา กล่าวว่า ได้รับความเดือดร้อนจากบ้านเช่าของเจ้าของรายหนึ่งมานานนับปี โดยมีอยู่หลายหลังปลูกติดกับที่ดินของตนเอง น้ำเสียจากห้องน้ำที่ไม่มีระบบบำบัด ทำให้น้ำเน่าเสียมีกลิ่นเหม็นไหลมาบนถนนหน้าบ้านตน และพบว่าได้มีการต่อท่อลอดใต้ถนนให้น้ำเสียลงลำรางสาธารณะของชลประทาน ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ต้องใช้น้ำในลำรางสาธารณะดังกล่าว เพื่อการเกษตรและใช้สอย ทั้งเรื่องดังกล่าวเคยร้องเรียนไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเจ้าของพื้นที่ที่รับผิดชอบนานนับปีแล้ว แต่เรื่องเงียบ ซึ่งชาวบ้านได้รับเดือดร้อนจากปัญหา จึงได้เดินทางมาร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยองดังกล่าว

นายสุปนันท์ สังข์สุวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง กล่าวว่า เบื้องต้นจะเร่งประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเจ้าของพื้นที่ที่รับผิดชอบ และเจ้าของบ้านเช่ามาพูดคุย หาแนวทางแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนดังกล่าวต่อไป.

นิตยา ทุมมานนท์ จ.ระยอง /รายงาน


แชร์