จีนฟิตกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง’2022

แชร์

ปธน.จีนลงพื้นที่ตรวจความพร้อมจัดงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022

20ม.ค.64/ เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564 นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน ลงพื้นที่ตรวจการเตรียมงานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 และงานกีฬาพาราลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 โดยเขาได้เดินทางไปยังสนามกีฬาเมืองหลวง ในเขตไห่เตี้ยน

ศูนย์กีฬาสกีอัลไพน์แห่งชาติ (National Alpine Skiing Center) และศูนย์กีฬาสไลด์แห่งชาติ (National Sliding Center) ในเขตเอี๋ยนชิ่ง กรุงปักกิ่ง ตามลำดับ เพื่อรับฟังรายงานเกี่ยวกับการเตรียมสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาและความพร้อมของบรรดานักกีฬา รวมทั้งเยี่ยมเยียนนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และตัวแทนจากทีมงานบริหาร ตลอดจนแรงงานก่อสร้างในสถานที่จัดการแข่งขันในเขตเอี๋ยนชิ่ง

ขณะเดียวกัน นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนยังได้เดินทางไปตรวจงานเตรียมการจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 ที่สนามกีฬาเมืองหลวง ผู้แทนนักกีฬาและผู้ฝึกสอนทีมสเก็ตลีลาและสเก็ตความเร็วลู่สั้น กล่าวรายงานการฝึกซ้อมเตรียมการแข่งขันแก่นายสี จิ้นผิง โดยแสดงความตั้งใจและมั่นใจที่จะชิงเหรียญทอง

นายสี จิ้นผิง กล่าวว่า รัฐบาลกลางให้ความสำคัญต่อการเตรียมงานกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022 อย่างสูง พรรคคอมมิวนิสต์และประชาชนจีนต่างให้การสนับสนุนทั้งด้านวัตถุและจิตใจ ขณะนี้เห็นได้ว่าทุกคนใช้ความพยายามมากที่สุดเพื่อเตรียมงานและมีผลงานน่าพอใจในการฝึกซ้อม ข้าพเจ้ารู้สึกชื่นใจเป็นอย่างยิ่งและมีความมั่นใจต่อการจัดงานกีฬาครั้งนี้ให้ประสบผลสำเร็จ

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน


แชร์