“นาที รัชกิจประการ”เปิดตัว “ทีมภูมิใจพัทลุง”สู้ศึกเลือกตั้ง นายก อบจ.พัทลุง

ช่วงเย็นวันที่ 9 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมโรงแรมร้อยทองรีสอร์ท อ.ควนขนุน นางนาที รัชกิจประการ อดีต สส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคภูมิไทย พร้อม นายภูมิศิษฏ์ คงมี สส.พัทลุง เขต 1 และนายฉลอง เทอดวีระพงศ์ สส.เขต 2 ของพรรคภูมิใจไทย ร่วมกันเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.พัทลุง และ สจ.พัทลุงทั้ง 30 เขต คณะผู้บริหาร คณะที่ปรึกษา เลขานุการ ของ “ทีมภูมิใจพัทลุง” โดยมีนายภุชงค์ วรศรี ประธานสภา อบจ.พัทลุง ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.พัทลุง เป็นหัวหน้าทีม

Advertisement    

ส่วนตำแหน่งรองนายก อบจ.พัทลุง  2 คน ประกอบด้วย นายประเสริฐ ดำสุด สจ.เขตอำเภอตะโหมด และนายเกษมศักดิ์ เส้งสุ้น สจ.เขตอำเภอเมืองพัทลุง ส่วนตำแหน่งเลขานุการ ประกอบด้วย นายสุนัย คงแก้ว สจ.เขตอำเภอป่าบอน และนางสาวจุฬาลักษณ์ ด้วงทอง บุตรสาวนายสมใจ ด้วงทอง หัวหน้าสาขาพรรคภูมิใจไทยภาคใต้ ซึ่งเป็นเจ้าของร้อยทองรีสอร์ท รีสอร์ทชื่อดังของพัทลุงและของภาคใต้ และได้เชิญนายสุวิชาญ ประชาชาติ รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดตรัง มาให้ความรู้ในรายละเอียดของ พรบ.การเลือกตั้งด้วย

นางนาที ได้เน้นย้ำให้ว่าที่ผู้สมัครของ “ทีมภูมิใจพัทลุง” ทุกคน ทุกฝ่าย ได้นำนโยบายต่างๆของทีมฯภายใต้สโลแกน “ทำดีด้วยหัวใจ……เพื่อพัทลุง” ลงพื้นที่ออกพบปะพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นย้ำให้ประชาชนได้มองเห็นถึงความมุ่งมั่นของทีมฯในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวพัทลุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม อาทิ การสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับประชาชนในด้านการท่องเที่ยวชุมชน การกีฬา การศึกษา การดูแลด้านสุขภาพอนามัยแก่พี่น้องประชาชน ฯลฯ ซึ่งตนละ ส.ส.พัทลุง ได้เดินหน้าพัฒนาท้องถิ่นในด้านต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับตนนั้นต้องการเห็นการพัฒนาท้องถิ่นของจังหวัดพัทลุงในทุกๆด้านดีขึ้นกว่าเดิมจึงต้องนำทีม “ทีมภูมิใจพัทลุง” ลงสมัครเลือกตั้งท้องถิ่นในครั้งนี้ ซึ่งตนขอยืนยันว่าทีมฯจะไม่สร้างความผิดหวังให้กับพี่น้องชาวพัทลุงอย่างแน่นอน และขอให้ทุกคนได้หลีกเลี่ยงการกระทำความผิดตาม พรบ.เลือกตั้งอย่างจริงจังและต่อเนื่องด้วย

สำหรับการชิงชัยในสนามการเลือกตั้งในตำแหน่งนายก อบจ.พัทลุงนั้น มีการประกาศตัวลงชิงชัยในตำแหน่งดังกล่าว 3 ทีม ประกอบด้วย ทีมพลังพัทลุง นำโดยนายวิสุทธิ์ ธรรมเพชร นายก อบจ.พัทลุงคนปัจจุบัน นายกู้ชาติ ชายเกตุ อดีต สจ.พัทลุง เขต อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเป็นผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง เขต 1 พรรคเพื่อไทย และทีมภูมิใจพัทลุง ภายใต้การนำของนายภุชงค์ วรศรี ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.พัทลุง เป็นหัวหน้าทีม

สุธรรม คงเพชร จ.พัทลุง/รายงาน