เจอแล้ว”น้องไฟท์” เด็ก 2 ขวบ หายออกจากบ้าน 1 วัน 1 คืน ปลอดภัยดี

แชร์

เมื่อเวลา 06.40 น.วันที่ 17 กันยายน 63 ผู้สื่อข่าวรายว่า กรณีที่ ด.ช.ธนกัณต์ เสียงสนั่น (น้องไฟว์) อายุ 2 ขวบ ได้พลัดหลง จากบ้านเลขที่ 50/2 หมู่.7 ต.ท่าปลา อ.ท่าปลา เมื่อวันที่ 16 กันยายน 63  ร.ต.อ.สุขสันต์ รอดภัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าปลา รับแจ้งเหตุ พร้อมรายงาน พ.ต.อ.สาโรจน์ พิมพ์คุณากร ผกก.สภ.ท่าปลา ทราบแล้วรุดไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามค้นหา โดยมี พ.อ.สมัย ขำพันธ์ อ. รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก จัดชุดแพทย์เผชิญเหตุฉุกเฉิน (M-MERT) ร่วมกับ ปภ.จังหวัดอุตรดิตถ์, ฝ่ายปกครองอำเภอท่าปลา สมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้และกู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ (มอส) จุดร่วมจิต พร้อมด้วยประชาชนในชุมชน ออกปฏิบัติช่วยเหลือประชาชน

น.ส.สุภนิช ปัญญา อายุ 22 ปี เล่าว่า ขณะกำลังตากผ้าอยู่พอหันมาดูปรากฎว่า น้องไฟว์ หรือ ด.ช.ธนกัณต์ หายไปแล้ว ตนและสามี รีบออกติดตามหา ไปที่บ้านญาติในหมู่บ้านเดียวแต่ไม่พบ จึงแจ้งให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าปลา ฝ่ายปกครอง กู้ภัยทั้งสองแห่ง และชาวบ้านจำนวนหนึ่งออกติดตามหาตัวเด็กทัน ซึ่งผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดได้ออกตามหาแต่ไปไม่เจอพบ

ต่อมาเวลา 06.40 น.วันที่ 17 กันยายน 63 นายสมนึก ทิพย์เนตร อฟปร.อบต.ท่าปลา ได้ไปพบเด็กลักษณะตรงกับ น้องไฟว์ นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยสักใหญ่ จากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร สภาพไม่นุ่งกางเกง จึงรีบนำตัวส่ง รพ.สนามค่ายพิชัยดาบหัก เบื้องต้น พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ตรวจร่างกายพบว่า เด็กปลอดภัยดี แต่มีรอยขีดข่วน ตามร่างกายและรอยยุงกัด ทั้งตัว  จึงได้ให้ดื่มน้ำเปล่ากับน้ำหวาน เนื่องจากขาดน้ำมา 1 วัน 1 คืน ส่วนตามร่างกายพบว่ามีรอยแมลงกัดต่อยและมีแผลถลอกจึงได้ทำแผล สร้างความปลาบปลื้ม ดีใจ ดีใจจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่ หลังพ่อแม่และญาติพี่น้องได้ตัว “น้องไฟท์” คืนสู่อ้อมอก หลังหายจากบ้านนาน 14 ชั่วโมง

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/รายงาน


แชร์