อุทยานแห่งชาติฯจัดหลักสูตร”จิตอาสา”สร้างแกนนำ มุ่งปลูกป่าป้องกันไฟป่า

แชร์

14ก.ย.63 /นาย​ธัญ​ญา​ เนติ​ธรรม​กุล​ ออส.​ ได้​มอบหมาย​ให้​นาย​จง​คล้าย​ ว​ร​พงศธร​ รอง​ ออส.​ เป็น​ผู้​แทน​กล่าว​รายงาน​ ใน​พิธี​เปิดการฝึกอบรมหลักสูตร “จิตอาสา” ตามโครงการปลูกป่า และป้องกันไฟป่า​ ซึ่ง​มี​นาย​พงศ์​บุณย์​ ปอง​ทอง​ รอง​ ป​กท.ทส.​ เป็น​ประธาน​และ​ มี​ว่าที่​เรือ​อากาศ​ตรี​ สมภพ​ โชดิษฐยางกูรหน.สนง.จ.พะเยา​ ผู้​แทน​ ผวจ.พะเยา​ กล่าว​ให้​การ​ต้อนรับ​ ณ​ โรงแรม​วี​ซี​พะเยา​ อ.ดอกคำ​ใต้​ จ.พะเยา​

ทั้งนี้ มี​ผู้​เข้า​ร่วม​เป็น​เกียรติ​ใน​พิธี​ฯ​ ประ​กอบ​ด้วย​ นาย​ศักดิ์​ชัย​ จง​กิจ​วิวัฒน์​ ผอ.สปฟ.​ นาย​กมลไชย​ คช​ชา​ ผอ.สบอ.ที่​ 15​ (เชียงราย​)​ นายอิศเรศ​ สิทธิ​โร​จน​กุล​ ผอ.สบอ.ที่​ 13 (แพร่)​ นาย​บุญ​เกิด​ ร่อง​แก้ว​ ผอ.ทสจ.พะเยา​ ตลอด​จน​ผู้เข้ารับการฝึกอบรม​กว่า​ 100 คน​ ซึ่ง​ได้แก่​ ปลัดอำเภอ เกษตรอำเภอ ปลัดเทศบาลตำบล ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล เจ้าหน้าที่​ สบอ.ที่​ 15​ (เชียงราย​)​/สจป.ที่​ 2 (เชียงราย​)​/สนง.ทสจ.เชียงราย​/มทบ.ที่​ 34/ตำ​รวจ​ภูธร​จังหวัด​พะเยา​/ปภ.จ.พะเยา​/จิตอาสา​พระราชทาน​ 904 วปร.ใน​พื้นที่​จังหวัด​พะเยา​ ฯลฯ​

สำหรับ​วัตถุประสงค์ของโครงการฝึกอบรม​ดังกล่าว​ เพื่อให้ผู้เข้ารับการฝึกอบรมสามารถเป็นแกนนำในการประสานงานการปฏิบัติงานร่วมกับส่วนราชการ องค์กร เครือข่าย และภาคประชาชนในพื้นที่​ สามารถ​ฟื้น​ฟู​ป่า รักษาต้นน้ำ​ รวมทั้ง​ควบคุมไฟป่าได้​อย่าง​มี​ประสิทธิภาพ​และ​ประสิทธิผล​

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง​พิธี​เปิด​โครงการ​ฝึกอบรม​ รอง​ ปกท.ทส.​ ยังได้​เป็น​ประธาน​การประชุม​หารือ​ร่วมกับ​ รอง​ ออส./ผอ.สบอ.ที่​ 15​/ผอ.ทสจ.พะเยา​ ตลอด​จน​หน่วยงาน​ภายใน​จังหวัด​พะเยา​ เพื่อ​ร่วมกัน​ขับ​เคลื่อน​การ​ดำ​เนิน​การ​ใน​ระดับ​พื้นที่​ เพื่อ​ให้​เป็นไปตาม​วัตถุประสงค์​ของ​โครงการ​ปลูก​ป่า​และ​ป้องกัน​ไฟป่า​ต่อไป​

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน


แชร์