เปิดกรุเก่าหลวงปู่ทวด บูรณะเจดีย์51 มวลสารปี2497 แจกผู้ร่วมทำบุญจัดซื้อครุภัณฑ์การแพทย์ให้รพ.ราชพิพัฒน์

แชร์

จากกรณีหนุ่มรถไฟดวงเฮงที่ถูกล็อตเตอรี่ รางวัลที่1 งวด วันที่1 กันยายน 2563 ผ่านมา เผยความเฮงเพราะฝันเห็นหลวงพ่อทวด ปี 2497 เลยกว้านซื้อเลข97 จนมีเฮได้โชค ไปเหนาะๆ 60 ล้านบาททำเอาบารมีหลวงปู่ทวดที่ว่าดังอยู่แล้วยิ่งโด่งดังจนทำให้มีนักแสวงโชคเสาะหาพระหลวงปู่ทวดมาขึ้นคอ ล่าสุดมีการเปิดกรุเก่าพระหลวงปู่ทวดที่มีมวลสารของปี 2497 แบบจัดเต็ม นั่นคือรุ่น บูรณะเจดีย์ 51 ให้พิเศษสำหรับท่านที่ร่วมทำบุญจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลราชพิพัฒน์จะได้รับหลวงพ่อทวดรุ่นบูรณะเจดีย์ 51 ผสมมวลสารหลวงพ่อทวดปี 2497 ไปบูชา

เรื่องดังกล่าวเปิดเผยโดย พระเทพประสิทธิมนต์ หรือหลวงพ่อเณร ที่ปรึกษาเจ้าคณะ กทม. เจ้าอาวาสวัดศรีสุดาราม แขวงบางกอกน้อย เขตบางขุนนนท์ กทม. ในฐานะประธานจัดหาซื้อครุภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ แขวงบางไผ่ เขตบางแค กทม. ซึ่งก่อตั้งมายาวนานถึง 20 ปี ปัจจุบันแออัดคับแคบไม่เพียงพอต่อการบริการประชาชนคนป่วย ทางโรงพยาบาลจึงเตรียมการขยายบริการโดยสร้างอาคารภูมิพัฒน์ ซึ่งเป็นอาคารสูง 9 ชั้นเพิ่มขึ้น แต่ก็ยังขาดอุปกรณ์และครุภัณฑ์ทางการแพทย์อีกเป็นจำนวนมาก คิดเป็นปัจจัยราวๆ 15 ล้านบาทงานนี้หลวงพ่อตั้งใจระดมปัจจัยเพื่องานบุญใหญ่จึงเปิดกรุพระหลวงปู่ทวดรุ่นบูรณะเจดีย์ 51 ที่เคยได้รับจาก พ่อท่านหย่วน เจ้าอาวาสวัดช้างให้ จังหวัดปัตตานี ออกให้ประชาชนได้ร่วมบุญบูชาเพราะถ้าจะหาหลวงพ่อทวด รุ่นเเรก 2497 ยุคนี้ต้องบอกเลยว่าหายากและมีราคาสูง

สำหรับหลวงปู่ทวด รุ่น บูรณะเจดีย์ 51 มีประวัติการสร้างสืบเนื่องจากพ่อท่านหย่วน (เจ้าอาวาสวัดช้างให้) ต้องการบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์ในวัดช้างให้ ซึ่งทรุดโทรมมาก จึงได้จัดสร้าง หลวงพ่อทวดรุ่นนี้ขึ้น โดยพ่อท่านได้นำเเม่พิมพ์ของพระรุ่นเเรกเนื้อว่านพิมพ์กรรมการ ปี 2497 มาถอดพิมพ์ จัดสร้างตามกรรมวิธีต้นตำรับของวัดช้างให้ทุกขั้นตอนตามตำราของ พระอาจารย์ทิม (อดีตเจ้าอาวาส) พร้อมกับนำมวลสารเก่าพระหลวงพ่อทวดของพระอาจารย์ทิม ปี 2497 เป็นจำนวนมากที่ได้เก็บรวบรวมเอาไว้มาบดผสมและกดพิมพ์ด้วยมือ ซึ่งขณะกดพิมพ์พระทุกองค์ท่านจะท่องคาถากำกับไปด้วยและประกอบพิธีพุทธาภิเษกที่พระอุโบสถวัดช้างให้เมื่อปี 2551 ดังนั้นพระชุดนี้จึงมั่นใจได้ในพุทธคุณ

โอกาสร่วมบุญใหญ่ครั้งนี้หลวงพ่อเณร จึงนำพระหลวงปู่ทวดรุ่นนี้ออกให้สมนาคุณแก่ผู้มีจิตศรัทธาร่วมบุญกุศลครั้งนี้
โดยผู้ร่วมทำบุญ 10,000 บาท รับหลวงพ่อทวดรับหลวงพ่อทวด รุ่น บูรณะเจดีย์ 2551 ผสมมวลสารหลวงพ่อทวดปี 2497 จำนวน 1 องค์ (มีจำนวนจำกัดเพียง 50 องค์เท่านั้น)

ส่วนท่านที่ทำบุญ 1,000 บาท จะได้รับหลวงพ่อทวด รุ่นเจ้าฟ้าเพชรัตน์ประกอบพิธีพุทธาภิเษกที่ พระอุโบสถวัดช้างให้ ปี 2537จำนวน 1 องค์ หรือเลือกรับพระหลวงพ่อทวด รุ่น ปลดหนี้ปี 2542 ประกอบพิธีพุทธาภิเษกที่ พระอุโบสถวัดช้างให้ ปี 2542 จำนวน 1 องค์ และท่านที่ร่วมบุญ 300 บาทจะได้รับเหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นจันทร์สามสร้อย (วันแรงในภาคใต้) ประกอบพิธีพุทธาภิเษกที่ พระอุโบสถวัดช้างให้ เมื่อปี 2557 จำนวน 1 องค์

นอกจากนี้หลวงพ่อยังฝากข้อคิดการทำบุญในหมวดทานว่า การให้ที่ยิ่งใหญ่เหนืออื่นใดคือการให้ชีวิต จึงขอเชิญชวนร่วมทำบุญจัดซื้อครุภัณฑ์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ แล้วยังได้รับสมนาคุณที่เป็นสิริมงคลเข้มขลังให้โชคลาภ สนใจร่วมทำบุญสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร 087-075-5422

ท๊อปสุดยอด รายงาน


แชร์