“ทักษิณ”กลับไทย! “บิ๊กป้อม” ส่งสัญญาณ มาได้ไม่มีใครห้าม

แชร์

“พล.อ.ประวิตร” ระบุ”ทักษิณ” กลับไทยได้ ไม่มีใครห้าม แต่ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ยืนยันไม่เคยพูดคุยกัน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ที่ออกมาคัดค้านการเลื่อนการเลือกตั้ง ว่า การชุมนุมเรื่องดังกล่าว ต้องมีการขออนุญาตตามกฎหมาย ซึ่งรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคงมีหน้าที่ดูแล ส่วนเรื่องของการเลือกตั้งนั้น เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จึงเชื่อว่า การชุมนุมคัดค้านในครั้งนี้จะไม่รุนแรงและบานปลาย และเชื่อว่ากลุ่มคนที่ออกมาชุมนุมเข้าใจในข้อกฎหมายและกรอบ 150 วัน ที่จะต้องจัดการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จ เพียงแต่ต้องการออกมาให้มีประเด็นเท่านั้น และยังยืนยันอีกว่า การเลื่อนเลือกตั้งไม่ได้เป็นการขัดใจสังคม แต่ต้องแยกให้ชัดเจน เพราะมีงานพระราชพิธี และกกต.เองต้องพิจารณาให้รอบคอบ แม้จะมีการคัดค้านก็ตาม

ส่วนกรณีที่ นายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ ไปประกาศที่ จ.พิษณุโลก ว่าจะพา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกลับประเทศนั้น พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า ตนไม่เคยห้ามและต้องการให้กลับมาตลอด แต่ต้องกลับมาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย เพราะนายทักษิณเป็นคนไทย

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า นายทักษิณ เคยประสานมายังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เพื่อขอเดินทางกลับประเทศไทยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ไม่เคยพูดคุยกับนายทักษิณ และนายทักษิณเองก็ไม่เคยประสานเข้ามา


แชร์