“บิ๊กตู่”แย้ม สนใจการเมือง แต่ยังกั๊กลงพรรคไหน

แชร์

“บิ๊กตู่” ประกาศชัด”สนใจงานการเมือง” แต่ขอเวลาตัดสินใจ ว่าจะสนับสนุนใคร ยันไม่ปรับครม.-ไม่ไขก็อก หน.คสช.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงอนาคตทางการเมือง ว่า ในขณะนี้ ตนสนใจงานการเมือง แต่การที่จะตัดสินใจอย่างไร จะสนับสนุนใคร มันเป็นเรื่องที่ต้องรออีกระยะหนึ่ง ซึ่งจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง แต่วันนี้บอกได้แค่ว่า สนใจการเมือง เพราะสนใจในสิ่งที่ผมทำลงไปว่า ไปถึงไหน อย่างไร วันข้างหน้าจะได้รับการสืบสานต่อไปหรือไม่ ซึ่งตนจะติดตามรับฟังจากบรรดากลุ่มการเมือง พรรคการเมือง นักการเมืองต่างๆ ที่ดำเนินการอยู่ในขณะนี้

“เพราะฉะนั้นผมขอใช้คำแรกนี้ได้ว่า ผมสนใจงานการเมือง เพราะผมรักประเทศชาติของผม ก็คงเป็นเช่นเดียวกับคนไทยทั้งประเทศ รวมทั้งสื่อมวลชนด้วยก็ต้องรักประเทศไทยของเรา ก็สุดแล้วแต่ประชาชนจะว่าอย่างไรในอนาคต ขอบคุณครับสวัสดีครับ” นายกฯ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงความชัดเจนในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)หลังจากที่ นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ระบุว่าจะมีการปรับ ครม. พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ไม่มี”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า หลังจากแสดงท่าทีว่าสนใจงานด้านการเมือง จะลาออกจากหัวหน้า คสช. เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบทันทีว่า “ไม่ออก”


แชร์