มติ ชพน.เลือก “เทวัญ ลิปตพัลลภ”นั่งหัวหน้าพรรค

แชร์

“ชาติพัฒนา” เลือก “เทวัญ ลิปตพัลลภ” นั่งหัวหน้าพรรค ชูสโลแกน “No problem” สู้ศึกเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.2561 พรรคชาติพัฒนา (ชพน.) จัดประชุมใหญ่วิสามัญ ครั้งที่ 1/2561 ที่โรงแรมอมารี วอร์เตอร์เกท เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ รวมถึงเลือกคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง โดยมี นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม ซึ่งมีสมาชิกพรรคกว่า 300 คนเข้าร่วมประชุม โดยใช้เวลาการประชุมกว่า 2 ชั่วโมง

จากนั้น นพ.วรรณรัตน์ แถลงว่า ที่ประชุมมีมติ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ เป็นหัวหน้าพรรคใหม่ พร้อมกันนี้ ยังมีมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคผ่านการลงคะแนนในคูหา โดยมีผู้ที่ได้รับเลือกในตำแหน่งที่สำคัญ อาทิ รองหัวหน้าพรรค จำนวน 9 คน ประกอบด้วย นายประเสริฐ บุญชัยสุข รองหัวหน้าพรรคคนที่ 1, นายประสาท ตันประเสริฐ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 2, นายวัชรพล โตมรศักดิ์ รองหัวหน้าพรรคคนที่3, พล.อ.ฐิติวัจน์ กำลังเอก รองหัวหน้าพรรคคนที่ 4, นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 5, นายปกครอง ผาสุขยืด รองหัวหน้าพรรคคนที่ 6, นายสาคร พรหมภักดี รองหัวหน้าพรรคคนที่, นายพงษ์ศิริ กุสุมภ์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 8 และ นายธงชัย ลืออดุลย์ รองหัวหน้าพรรคคนที่ 9 ขณะที่ตำแหน่งเลขาธิการพรรค ที่ประชุมมีมติเลือก นายดล เหตระกูล, ส่วนตำแหน่ง นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา ผอ.พรรค และที่ประชุมยังเลือก น.ส.เยาวภา บุรพลชัย เป็นโฆษกพรรคด้วย

นายเทวัญ กล่าวเปิดใจว่า ตนและคณะกรรมการบริหารพรรคพร้อมทุ่มเททำงาน โดยยึดมั่นในความซื่อสัตย์ สุจริต คุณธรรม เสียสละ และยึดมั่นผลประโยชน์ของชาติเป็นหลัก ขณะที่ทิศทางของพรรค ชพน. หลังจากนี้คือเดินสายกลาง เพื่อเป็นทางเลือก และพร้อมเป็นทางออกให้กับประเทศ ทั้งนี้ พรรคจะใช้สโลแกนหาเสียงว่า ชาติพัฒนา No problem เพื่อทำให้การเมืองยุคใหม่ และทำให้เห็นว่า พรรคชาติพัฒนาไม่มีปัญหา หรือเป็นคู่ขัดแย้งกับใคร เพื่อให้การเมืองมีความผ่อนคลาย

นายเทวัญ กล่าวว่า ในวันที่ 23 พ.ย. เวลา 10.00 น. ตนจะนัดกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ประชุม โดยมีวาระสำคัญ คือ ขอความเห็นว่าจะให้ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ และ นพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาของพรรคหรือไม่ และหากมีมติเห็นชอบร่วมกัน ตนพร้อมคณะจะไปเชิญนายสุวัจน์ถึงที่บ้านพักทันที ตนยังใหม่ในทางการเมือง ดังนั้น ต้องมีคณะที่ปรึกษาเข้ามาช่วย โดยนายสุวัจน์ถือเป็นผู้มีประสบการณ์ในหลายด้าน ส่วนการเลือกตั้งนั้น เบื้องต้น ยังไม่สามารถไม่ประเมินว่า จะได้ส.ส.กี่ที่นั่ง แต่ยืนยันว่า จะขอเป็นขนาดกลาง แต่ตนเชื่อว่า บางพื้นที่เคยมีอดีตส.ส. เช่น นครราชสีมา นครสวรรค์ ก็ยังมีความหวังว่า จะได้ ส.ส.

ภาพจากเฟซบุ๊ค แมวเฝ้าบ้าน


แชร์