สวนสุนันทาเปิดรับสมัครอบรมพัฒนาทักษะผลิตสื่อการเรียนการสอน online & on-demand สำหรับครู/อาจารย์

คณะศิลปกรรมศาสตร์ กำหนดจัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาทักษะการผลิตสื่อการเรียนการสอนรูปแบบ Online และ On-demand สำหรับครูและอาจารย์ในศตวรรษที่ 21  หัวข้อ “การผลิตสื่อการสอน ONLINE & ON-DEMAND” ในวันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม 2565  ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น.  ณ โรงแรมริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ

28ต.ค.65 / ผศ.ดร.เอกพงศ์  อินเกื้อ  คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์  มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเผยว่า  โครงการดังกล่าว เป็นหลักสูตรระยะสั้น  เพื่อมุ่งเน้นพัฒนาทักษะครูและอาจารย์ในการผลิตสื่อการสนอในรูปแบบ online และ on-demand  โดยพัฒนาทักษะให้ครูและอารย์สามารถสร้างสื่อการสอนได้ และนำไปสอนได้จริง ภายหลังการจบการอบรม โดยการเรียนรู้วิธีการทำงานใหม่ ๆ upskill และพัฒนาทักษะใหม่ หรือทักษะที่สูงขึ้นเพื่อสามารถทำงานหรือรับบทบาทใหม่ในองค์กรได้ Reskill เช่น การแก้ไขปัญหาการนำเสนอสื่อการสอนให้ผู้เรียนเข้าใจได้ง่ายขึ้น  ผ่านอินโฟกราฟิกที่เข้าใจง่ายรองรับกับการปรับตัวในการปฏิบัติงานสำหรับครูและอาจารย์ในยุคปัจจุบันและอนาคตอันใกล้นี้

คณบดี กล่าวว่า  “ผู้เข้ารับการอบรมจะได้รับใบรับรองจากหลักสูตร  สามารถเตรียมรายวิชามาปฏิบัติการในการอบรมฯ ได้  ผู้สมั้ครสามารรถเบิกจ่ายค่าลงทะเบียนจากต้นสังกัดได้  และหน่วยงานอบรมจัดให้บริการเครื่องคอมพิวเตอร์ในการฝึกปฏิบัติฟรี ซึ่งผู้เข้าอบรมไม่ต้องพกพา    ทั้งนี้  นายทินกร  พรมดีมา (Media Developer) จากสถาบันพัฒนาบุคลากรแห่งอนาคต  สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) เป็นวิทยากรให้ความรู้ในครั้งนี้”

ผู้ที่สนใจสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สาขาวิชาการออกแบบและนวัตกรรมดิจิทัล  คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โทร. 09-6514-4163

อรวรรณ สุขมา รายงาน