ครั้งนี้ นำเสนอเรื่องราวพญาครุฑ ที่จัดสร้างในวาระพิเศษสุดยอด ในรอบ 12 ปี นับเป็นมหาราชาโชคอย่างแท้จริง นั่นคือ เรื่องราวของพญาครุฑวัดเจ้าอาม
การบูชา “พญาครุฑ” ถือเป็นความเชื่อที่หยั่งรากลึกในสังคมไทยมาอย่างยาวนาน โดยพญาครุฑได้รับการยกย่องว่าเป็น “เทพกึ่งสัตว์” ที่มีฤทธานุภาพสูงสุด เป็นพาหนะของพระนารายณ์ และเป็นสัญลักษณ์แห่งอำนาจที่ได้รับการยอมรับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
ข้อดีและพุทธคุณเด่นในการบูชาพญาครุฑ ท่านขึ้นชื่อในเรื่อง “มหาอำนาจและบารมี” ซึ่งเชื่อกันว่าช่วยเสริมดวงชะตาให้ผู้บูชาในด้านต่างๆ ดังนี้
เสริมอำนาจบารมี ช่วยส่งเสริมตำแหน่งหน้าที่การงาน ให้มีความก้าวหน้า ผู้คนยำเกรง เป็นที่น่าเชื่อถือเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเป็นผู้นำหรือทำงานในสภาพแวดล้อมที่มีการแข่งขันสูง
ล้างอาถรรพ์และปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย เชื่อกันว่าบารมีของท่านสามารถลบล้างอาถรรพ์ คุณไสยมนต์ดำ ภูตผีปีศาจ หรือพลังงานลบต่างๆ ไม่ให้กล้ำกรายเข้าใกล้
ทั้งยังป้องกันภัยอันตรายช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุและภัยพิบัติ รวมถึงสัตว์มีพิษต่างๆ
ทั้งยังดึงดูดโชคลาภและความมั่งคั่ง หลายคนจึงนิยมบูชาเพื่อเสริมด้านการค้าขาย และเรียกทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมา
ซึ่งในปี 2566 ทางวัดเจ้าอามได้จัดสร้างพญาครุฑ รุ่นมหาราชาโชคสมปรารถนาขึ้น โดยนำชนวนมวลสารที่เป็นชนวนเก่าเก็บของวัดเองมาหลอมผสมกับ ชนวนจากนครวัดฝั่งเขมร ที่ได้รับมอบมาจากเซียนใหญ่อาจารย์อั๊งเมืองชล และที่สำคัญ เป็นการรวมเอาเงินสกุลต่างๆ ทั่วโลก ทั้งเงินยูโร เงินปอนด์ เงินหยวน เงินจีน เงินไต้หวัน อังกฤษ เงินเดนมาร์ก ฟินแลนด์ เงินสก็อตแลนด์ เงินอาหรับ เงินมาเลเซีย เงินฟิลิปปินส์ เงินพดด้วง เหรียญบาทครุฑปี 17 สะเก็ดดาว ฯลฯ มาหลอมรวมกัน

เกร็ดความเชื่อโบราณที่นำเงินเหรียญต่างๆจากทั่วโลกมาหลอมทำในครั้งนี้เพราะเป็นเคล็ดในการดูดเงินจากทั่วโลกมาสู่ผู้บูชาวัตถุมงคลองค์พญาครุฑและพระยอดธง รุ่น มหาราชาโชคสมปรารถนา ซึ่งมีพิธีพุทธา-เทวาภิเษกเมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566 เนื่องในวาระดาวพฤหัสบดีย้ายราศีได้ตำแหน่งราชาโชคในราศีเมษ ซึ่งถือเป็นวาระสำคัญและวาระพิเศษในรอบ 12 ปีเลยทีเดียว
พระเกจิที่มาอธิษฐานจิต มีหลายรูปด้วยกันอาทิ หลวงตาเยื้อน หลวงพ่อสมบูรณ์ หลวงพ่ออ่าง หลวงพ่อพระมหาสุรศักดิ์ หลวงพ่อนวน เป็นต้น

ท่านใดที่มีวัตถุมงคลชุดนี้สามารถนำมาส่งประกวดได้ที่งานประกวดพระเครื่องศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ถึง 14.30 น. โดยประมาณ แล้วพบกันครับ

















