วันพุธ 22 กรกฎาคม 2026
หน้าแรก ธุรกิจประกัน ธนชาตประกันภัย และ ทีทีบี ร่วมตั้งโต๊ะรับเจ้า ต้อนรับขบวนแห่ “ชิวสี่” ตรุษจีนปากน้ำโพ 110 ปี

ธนชาตประกันภัย และ ทีทีบี ร่วมตั้งโต๊ะรับเจ้า ต้อนรับขบวนแห่ “ชิวสี่” ตรุษจีนปากน้ำโพ 110 ปี

ธนชาตประกันภัย ร่วมกับ ทีเอ็มบีธนชาต (ทีทีบี) จัดพิธีตั้งโต๊ะรับเจ้าเพื่อความเป็นสิริมงคล และต้อนรับขบวนแห่กลางวัน “ชิวสี่” ในเทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพ จังหวัดนครสวรรค์ ประจำปี 2569 ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 110 สะท้อนพลังศรัทธา ความสามัคคี และอัตลักษณ์วัฒนธรรมจีนที่สืบทอดคู่ชุมชนมาอย่างยาวนาน

ในโอกาสนี้ นางสุนีย์ กิตติเรืองวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่สายงานปฏิบัติการ และนายมหพล จินดาขันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบริหารประสบการณ์ลูกค้า บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางกนกวรรณ เพชรพิสิฐโชติ ประธานกลุ่มบริหารผลิตภัณฑ์ธุรกรรมธนาคารและความมั่นคงทางการเงิน และนางสุภารัตน์ ช่อดอกรัก เจ้าหน้าที่บริหารภาคธุรกิจสาขา ทีเอ็มบีธนชาต รวมถึงคณะผู้บริหารและพนักงาน เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง เพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรม เสริมความเป็นสิริมงคล และสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับชุมชนท้องถิ่น

ขบวนแห่กลางวัน “ชิวสี่” ถือเป็นหนึ่งในไฮไลต์สำคัญของงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ–เจ้าแม่ปากน้ำโพในแต่ละปี โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างหลั่งไหลเข้าร่วมชมขบวนแห่อันยิ่งใหญ่ที่ผสานศิลปวัฒนธรรม ความศรัทธา และสีสันแห่งการเฉลิมฉลอง สะท้อนมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชนไทยเชื้อสายจีนที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น

ทั้งนี้ ธนชาตประกันภัยได้ร่วมสืบสานประเพณีสำคัญของชาวจังหวัดนครสวรรค์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 พร้อมสนับสนุนการแสดงของ “คณะสิงโตฮกเกี้ยน เต้ออี้ถัง เจ้าพ่อ–เจ้าแม่ปากน้ำโพ” คณะสิงโตฮกเกี้ยนหนึ่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นคือ “สิงโตสีเขียว” อันเป็นสัญลักษณ์แห่งพลัง ความเจริญรุ่งเรือง และความเป็นสิริมงคล การสนับสนุนดังกล่าวไม่เพียงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงาน แต่ยังสะท้อนถึงความตั้งใจในการอนุรักษ์และส่งต่อคุณค่าทางวัฒนธรรมท้องถิ่นให้คงอยู่สืบไปอย่างต่อเนื่อง …/