วันเสาร์ 20 มิถุนายน 2026
หน้าแรก หน้าข่าว ก.ล.ต. ร่วมกิจกรรมออกบูธให้ความรู้ “การเงินการลงทุนในยุคดิจิทัล” ในงานมหกรรมการเงิน กรุงเทพฯ

ก.ล.ต. ร่วมกิจกรรมออกบูธให้ความรู้ “การเงินการลงทุนในยุคดิจิทัล” ในงานมหกรรมการเงิน กรุงเทพฯ

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ตขอเชิญชวนทุกท่านเยี่ยมชมบูธ พร้อมร่วมกิจกรรมให้ความรู้ภายในบูธ ในงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 24 (MONEY EXPO 2024) ภายใต้แนวคิด Investment Literacy of Digital era: ความรู้การลงทุนในยุคดิจิทัล” ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชน ผู้ลงทุน และผู้ประกอบธุรกิจ SMEs และ Startups มีความรู้และมีความพร้อมในการลงทุน รู้จักแหล่งระดมทุน รู้จักผลิตภัณฑ์การลงทุนใหม่ ๆ ในตลาดทุน สามารถเข้าถึงการลงทุนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเงินได้ง่ายขึ้น และสามารถปกป้องตนเองจากภัยกลโกงต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทางการเงิน เพื่อความมั่นคงทางการเงินในระยะยาว พบกับกิจกรรมและความรู้ที่น่าสนใจมากมายภายในบูธ อาทิ

  • ข้อมูลความรู้การลงทุนอย่างรู้เท่าทัน: เพื่อเป็น Smart Investor และ เพื่อป้องกันภัยการเงินในยุคดิจิทัล

เพราะการลงทุนที่ดีไม่ใช่การลงทุนที่คำนึงแต่ผลตอบแทน แต่เป็นการลงทุนที่ผู้ลงทุนมีความรู้และความเข้าใจว่ากำลังลงทุนในสินทรัพย์ประเภทใด มีโอกาสได้รับผลตอบแทนมาจากอะไร มีความเสี่ยงอะไรบ้าง รวมไปถึงจะลงทุนอย่างไรให้ปลอดภัยและห่างไกลจากภัยกลโกง ข้อสังเกตรูปแบบการหลอกลวงชวนให้ลงทุนต่าง ๆ โดยเฉพาะการหลอกลงทุนทางออนไลน์ รู้จักกลโกงที่แอบอ้างสินทรัพย์ดิจิทัลและผลิตภัณฑ์ในตลาดทุน

  • พื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้กับกิจกรรมสัมมนา fireside chat ภายในบูธกับ 3 หัวข้อความรู้ที่น่าสนใจ ได้แก่ “โทเคนดิจิทัล อีกหนึ่งทางเลือกลงทุนยุคดิจิทัล” “จะลงทุนหุ้นกู้ ต้องเลือกดูอย่างไร” และ “ลงทุนอย่างรู้ทัน ไม่ถูกหลอกลงทุน” พร้อมถ่ายทอดสด ผ่านทาง Facebook Live เพจ “สํานักงาน กลต.” และ เพจ Start-to-invest ทุกช่วงสัมมนา
  • กิจกรรม/เกมส่งเสริมความรู้ เช่น เกมหาสัญญาณอันตรายจากกลโกงหลอกลงทุน เพื่อให้ผู้ชมบูธได้รู้เท่าทันรูปแบบหลอกลงทุนในลักษณะต่าง ๆ เกมตามหามิจ(ฉาชีพ)แท้ (scan the scam quiz)เป็นต้น
  • พลาดไม่ได้กับกิจกรรมสัมมนา ณ เวทีกลาง พบกับ Influencer ทางด้านการเงินการลงทุน 2 ท่าน คุณถนอม เกตุเอม (คุณหนอม) เจ้าของเพจ “TaxBugnoms” และคุณธนธร กาญจนิศากร (คุณน้ำ) เจ้าของเพจ “Nam Finance” ที่จะมาให้ความรู้ในหัวข้อ “จัดการการเงินและการลงทุนอย่างไร
    ให้เหมาะสมและปลอดภัยจากภัยกลโกง”
     ในวันศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2567 เวลา 16.20 – 17.20 น. หรือชมถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook Live เพจ “สํานักงาน กลต.” และเพจ “Start-to-invest”

ผู้ที่เข้าชมบูธและร่วมกิจกรรม จะได้รับของที่ระลึกพิเศษสำหรับงาน Money Expo 2024 เท่านั้น พบกันที่บูธของ ก.ล.ต. (รหัสบูธ K.4) ระหว่างวันที่ 16 – 19 พฤษภาคม 2567 ณ ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี