ทม.บางกะดี จับมือ สวนอุตสาหกรรมบางกะดี จัดการแข่งขันฟุตบอล

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.66 เวลา 13.30 น. ที่ ห้องประชุมบุษกรภิรมย์ ชั้น 3 อาคารป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองบางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีเมืองบางกะดี พร้อมด้วย นายสมควร จันทร์แดง ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี นางกนิษฐ์ เมืองกระจ่าง กรรมการผู้จัดการสวนอุตสาหกรรมบางกะดี ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล “CSR BANGKADI CUP” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2566 พร้อมจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลเมืองบางกะดีและภาคเอกชน สถานประกอบการที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ร่วมงานการแถลงข่าวกันอย่างคึกคัก

นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีเมืองบางกะดี กล่าวว่า การจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล “CSR BANGKADI CUP” ครั้งที่ 1 ประจำปี 2566 เทศบาลเมืองบางกะดี ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาชน และภาคเอกชน ตลอดจนสถานประกอบการทั้งภายในสวนอุตสาหกรรมบางกะดี และนอกเขตพื้นที่สวนอุตสาหกรรมบางกะดี โดยมีกำหนดจัดการแข่งขัน ในวันที่ 1 – 27 เมษายน 2566 ณ สนามกีฬาจังหวัดเทศบาลเมืองบางกะดี ตำบลบางกะดี อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นการชิงถ้วยเกียรติยศของ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี โดยทีมชนะเลิศ จะได้รับเงินสด 30,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับเงินสด 20,000 บาท ทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับเงินสด 10,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลสำหรับผู้เล่นยอดเยี่ยมและรางวัลดาวซัลโว

นายธวัชชัย ฯ ยังกล่าวอีกว่า การจัดการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายและเชื่อมความสัมพันธ์ตลอดจนความสามัคคีของหน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาชน และภาคเอกชน ตลอดจนสถานประกอบการทั้งภายในสวนอุตสาหกรรมบางกะดี และนอกเขตพื้นที่สวนอุตสาหกรรมบางกะดี โดยการแข่งขันในครั้งนี้ มีทีมที่ส่งเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวนทั้งสิ้น 18 ทีม และได้มีการจับฉลากแบ่งสายดังนี้

สาย A
1.ทีม บริษัท อาร์ค คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
2.ทีม SAGAWA FC บริษัท เอสจี ซากาวะ” (ประเทศไทย) จำกัด
3.ทีม บริษัท ชบา บางกอก จำกัด
4.ทีม บริษัท โตชิบา คอนซูมเมอร์ โปรดัคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

สาย B
1.ทีม บริษัท เอส วี ไอ จำกัด (มหาชน)
2.ทีม บริษัท โตชิบา โฮกุโตะ อิเลคโทรนิคส์ ดีไวส์ (ประเทศไทย) จำกัด
3.ทีม โตชิบา แคเรียร์ (ประเทศไทย) จำกัด
4.ทีม บริษัท ริเก้น (ไทยแลนด์) จำกัด

สาย C
1.ทีม บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด
2.ทีม บริษัท โซนี่ ดีไวซ์เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด
3.ทีม บริษัท ดราโก้ พีซีบี จำกัด (มหาชน)
4.ทีม บริษัท ซาวาฟูจิ อิเลคทริค (ประเทศไทย) จำกัด
5.ทีม เทศบาลเมืองบางกะดีและชุมชนฯ

สาย D
1.ทีม บริษัท บี.กริม. บีไอพี เพาเวอร์ 2 จำกัด
2.ทีม BKT FC (บริษัท สวนอุตสาหกรรมบางกะดี จำกัด บริษัท โตชิบา โลจิสติก และ บริษัท เคเอ็นเอส)
3.ทีม Riverdale district FC
4.ทีม บริษัท โซนี่ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด
5.ทีม บริษัท อาซาฮี อินเทค (ไทยแลนด์) จำกัด

โดยพิธีเปิดการแข่งขัน จะเริ่มขึ้นในวันที่ 2 เมษายน 2566 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬาจังหวัดเทศบาลเมืองบางกะดี มีนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ให้เกียรติมาเป็นประธานในวันเปิดการแข่งขัน ดังนั้นจึงขอเชิญชวนแฟนบอลมาชมและร่วมเชียร์ทีมฟุตบอลได้ทุกแมตช์

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม / รายงาน