พรรคเสมอภาคเปิดบ้านชวนชาวนา ชาวสวน ชาวไร่ เข้าร่วมอุดมการณ์กำหนดราคาขายด้วยตัวเอง

“รฎาวัญ” แนะ “ชาวสวนสมุทรสงครามและทุกจังหวัด” พึ่งตนเอง  สมัคร ส.ส. เข้าสภากับพรรคเสมอภาค ไปออกกฎหมายให้กำหนดราคาขายด้วยตัวเอง อย่าเสียเวลารอให้นักการเมืองช่วยอีกเลย

6ก.พ.66/ นางรฎาวัญ(ลดาวัลลิ์)  วงศ์ศรีวงศ์ หัวหน้าพรรคเสมอภาค โพสต์คลิปใน TikTok “รฎาวัญ วงศ์ศรีวงศ์” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ก.พ.2566 พูดถึง ความสลดใจที่ได้ดูข่าวนายกรัฐมนตรีฉุนชาวสวนสมุทรสงครามที่เรียกร้องให้ช่วยแก้ไขปัญหาราคาผลผลิตแล้วจะเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีอีก 2 ปีว่า เรื่องนี้อยากจะบอกไปถึงเกษตรกรชาวนาชาวสวนชาวไร่จังหวัดสมุทรสงครามและ ทุกจังหวัดทั่วประเทศว่า อย่าเสียเวลารอให้นักการเมืองมาช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนโดยเฉพาะเรื่องราคาขายผลผลิตทางการเกษตรอีกต่อไปเลย เกษตรกรรอให้นักการเมืองในสภาช่วยแก้ไขปัญหามานานหลายร้อยปีแล้วก็ยังมีความยากจนอยู่

ที่สำคัญ หนี้สินก็ล้นพ้นตัวมาจนถึงวันนี้ ดังนั้นเกษตรกรทั้งชาวนาชาวสวนชาวไร่ทุกคนควรที่จะเข้าสภาด้วยตัวเอง ควรที่จะไปเป็นปากเสียงให้แก่ตัวเองนั่น ก็คือสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.กับพรรคเสมอภาค เพื่อเข้าสภาไปออกกฎหมาย “ส่งเสริมอาชีพชาวนา ชาวสวน ชาวไร่” ซึ่งพรรคเสมอภาคได้ยกร่างไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อชนะเลือกตั้งเข้าสภาได้ก็จะเสนอให้สภาพิจารณาทันที

นางรฎาวัญ(ลดาวัลลิ์)  กล่าวว่าจะให้สิทธิ์เกษตรกรร่วมกำหนดราคาขายผลผลิตคู่กับพ่อค้าได้ตามกฎหมายและให้มีกำไรไม่ต่ำกว่า 30% เมื่อกฎหมายของพรรคเสมอภาคมีผลบังคับใช้ จะช่วยให้เกษตรกรมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ มีกินมีใช้ มีเงินใช้หนี้ ก็จะเกิดความมั่นคงในการดำรงชีวิต จะหายจนหมดหนี้ได้จริง เพราะต้นเหตุของความยากจนของเกษตรกรทุกประเภทก็คือไม่สามารถกำหนดราคาได้ด้วยตัวเอง มีแต่พ่อค้าฝ่ายเดียวเท่านั้นที่เป็นผู้กำหนดราคา

ถึงเวลาแล้วที่เกษตรกรชาวนาชาวสวนชาวไร่จะมีสิทธิ์ได้กำหนดราคาขายผลผลิตด้วยตัวเอง พรรคเสมอภาคมองเห็นต้นเหตุของปัญหาจึงร่าง “กฎหมายช่วยเหลือชาวนาชาวสวนชาวไร่” เพื่อแก้ไขที่ต้นเหตุของปัญหา  เรื่องนี้ทำได้จริงและทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่เกษตรกรต้องกล้าเปลี่ยนแปลง คัดเลือกตัวแทนสมัคร ส.ส.ในนามพรรคเสมอภาคทั้ง 400 เขตทั่วประเทศ แล้วรวมพลังกันเทคะแนนกากบาทเลือกพรรคเสมอภาค  เรื่องสำคัญที่เรารอคอยมาหลายร้อยปีก็จะเกิดขึ้นจริง

พรรคเสมอภาคคือพรรคที่เกษตรกรร่วมกันจัดตั้ง จะใช้โอกาสการเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ สนับสนุนให้เกษตรกรก้าวเข้าไปทำหน้าที่ออกกฎหมายแก้ไขกฎหมาย ในสภาผู้แทนราษฎร รวมทั้งก้าวเข้าสู่ฝ่ายบริหารคือไปเป็นรัฐมนตรีในกระทรวงที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรด้วยตัวเอง

หยกดำ ส่องเขียว รายงาน