“เสมอภาค”ประกาศสร้างการเมืองขาวสะอาด เปิดมิติใหม่แปลงนโยบายเป็นกฎหมายเพื่อประชาชน

“พรรคเสมอภาค” ได้ใจผู้มาร่วมงานทุกกลุ่ม หลังแถลงนโยบายพรรคเสมอภาคอย่างเป็นทางการ หวังระดมทุนใช้เลือกตั้งทั่วไปที่จะมาถึงเร็วๆนี้

31ม.ค.66 / นางรฎาวัญ วงศ์ศรี​วงศ์ ​หัวหน้าพรรคเสมอภาค​ กล่าวว่า เมื่อค่ำวันที่ 29 มกราคม 2566​ ที่ผ่านมา ได้มีผู้ที่สนใจและสมาชิกพรรคเสมอภาคจำนวนกว่า 500 คน ร่วมซื้อโต๊ะจีนเข้ามานั่งทานอาหารและรับฟังการแถลงนโยบายพรรคเสมอภาค​อย่างเป็นทางการครั้งแรก ณ อาคารยิมเนเซียม 4 มหา​วิทยาลัย​ธรรมศาสตร์​ รังสิต​ ปทุมธานี หลังจากการแถลงนโนบายพรรคเสมอภาค ของทีมงานเสร็จสิ้นลง ปรากฎว่า มีประชาชนกลุ่มต่างๆ ที่มาร่วมงานเกิดความสนใจกระตือรื้อร้น ที่จะมาร่วมงานกับพรรคเสมอภาค จำนวนมาก เช่น กลุ่มการแพทย์แผนไทย กลุ่มผู้ปูลกพืชสมุนไพร กลุ่มทนายความเพื่อสังคม กลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี กลุ่มจิตอาสา กลุ่มขนส่งมวลชนกรุงเทพ กลุ่มองค์การพุทธศาสนาโลก กลุ่มธุรกิจค้าปลีกค้าส่ง กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีนวัตกรรมดิจิทัล กลุ่มภัตตาคารร้านอาหาร และกลุ่มธุรกิจรีสอร์ท

อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่ทำให้ประชาชนกลุ่มต่างๆ เหล่านี้ ให้ความสนใจคือ มิติใหม่ของพรรคการเมืองที่ยึดมั่นอุดมการณ์ความซื่อสัตย์สุจริต​ ไม่ซื้อสิทธิ์ ไม่ขายเสียง แต่จะใช้วิธีการแก้ไขปัญหาของประชาชนและประเทศ ด้วยการแปลงนโยบายเป็นกฎหมายในทุกปัญหาเพื่อให้การแก้ไขปัญหาได้อย่างจริงจังและยั่งยืน

ด้านนายพนพภณ​ษฎ​ร์ ทองคำ รองหัวหน้าพรรคเสมอภาค และประธานด้านกฎหมายพรรค ได้แถลงเพิ่มเติมว่า เหตุผลที่พรรคเสมอภาคใช้นโยบายแปลงเป็นกฎหมาย ก็เพราะว่าที่ผ่านมากว่า 90 ปีหลังเปลี่ยนแปลงการปกครองปี 2475 ถึงปัจจุบัน จะเห็นว่าทุกพรรคการเมืองมีนโนบายที่ดีเสนอแก่ประชาชนทั้งนั้น แต่ทำไมประชาชนยังยากจนอยู่ ทำไมปัญหาต่างๆยังมีอยู่ โดยเฉพาะชาวนา ชาวสวน ชาวไร่ ก็เพราะไม่มีกฎหมายแก้ไขปัญหาให้ชาวนา ชาวสวน ชาวไร่ และทำไมประชาชนในภาคอีสานยังขาดแคลนน้ำก็เพราะไม่มีกฎหมายแก้ไขปัญหา การขาดแคลนน้ำของภาคอีสานอย่างเป็นระบบ

“เราเคยได้ยินโครงการโขง ชี มูล มากว่า 40 ปี ปัจจุบันก็ยังไม่เกิดขึ้นก็เพราะไม่มีกฎหมายรองรับและจะใช้มติ ครม.อย่างเดียวทำไมได้ พรรคเสมอภาคจึงร่างกฎหมายเพื่อการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ขึ้นอย่างเป็นระบบ พร้อมเสนอร่างกฎหมายเหล่านี้เข้าสภาพิจารณาได้ทันทีถ้าพรรคเสมอภาคมีโอกาสได้เข้าสภาและพร้อมกับร่างกฎหมาย อีกกว่า 15 ฉบับที่จะแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในด้านอื่นๆ ด้วย เช่น ร่างกฎหมายสวัสดิการประชาชน ร่างกฎหมายพระพุทธศาสนา​แห่งชาติ ​ร่างกฎหมายการแพทย์แผนโบราณและสมุนไพรไทย ร่างกฎหมายส่งเสริมและคุ้มครองชาวไทยกลุ่มชาติพันธุ์ ร่างกฎหมายกองทุนกู้คืนหลักประกันลูกหนี้ ร่างกฎหมายสภาผู้ประกอยการรถรับจ้่างและผู้ขับรถรับจ้าง และร่างกฎหมายสภาหมู่บ้าน”

“ในส่วนของกรรมการบริหารพรรคที่ได้ขึ้นมาพูดนโยบายที่ตนเองรับผิดชอบด้วยได้แก่ พล.ต.ดร.ถิรเดช ทรัพย์เขื่อนขันธุ์ รองหัวหน้าพรรค เรื่องการแพทย์แผนไทย นายสถิตย์​ ธรรมสถิตย์ รองหัวหน้าพรรค เรื่อง การแก้ไขปัญหาเกษตรกรและประมงภาคใต้ และ ดร.ฐิติพร ฌานวังศะ เลขาธิการพรรค เรื่องความเสมอภาคเท่าเทียมกันของทุกคนไม่ว่าเพศใดๆ การนำเทคโนยีสมัยใหม่​มาใช้และการแปลงความดีให้เป็นทุน”นายพนพภณ​ษฎ​ร์

ส่วนนายประสพ บุษราคัม ประธานที่ปรึกษาพรรคเสมอภาค กล่าวว่า วันนี้ถือว่าพรรคเสมอภาค​ได้ประกาศตัวและนโยบายอย่างเป็นทางการของพรรคเสมอภาคต่อท่านผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานแล้ว แต่ที่สำคัญของความสำเร็จประการแรกคือท่านรฎาวัญ วงศ์​ศรี​วงศ์​ หัวหน้า​พรรค​เสมอภาค ที่จะต้องเป็นนารีขี่ม้าขาว ให้ได้ตามตำราของหลวงปู่ฤาษีลิงดำที่ทำนายไว้ว่าเมื่อยามประชาชนยากเข็ญก็จะมีนารีขี้มาขาวมาช่วยเหลือ

ที่ผ่านมาเคยมีคนพูดว่ามีนารีขี่ม้าขาวมาแล้ว แต่ช่วยประชาชนยังไม่สำเร็จก็มีอันเป็นไป อาจเป็นเพราะว่าขี้ม้าขาวมาคนเดียว ดังนั้นการเลือกตั้งคราวนี้ขอให้สตรีทั่วประเทศลุกขึ้นมาขี่ม้าขาวร่วมกันกับหัวหน้าพรรคเสมอภาคเพื่อเข้าสภากันให้มากที่สุด ในส่วนนโยบายของพรรคเสมอภาคที่แถลงไปแล้วผมชอบเขียนเป็นกลอนจะได้จำได้ขึ้นใจในการแก้ไขปัญหากรุงเทพฯ ก็คือ “มีสภาแท็กซี่ คนสลัมมีที่อยู่อาศัย ศูนย์ราชการต้องย้ายออกไป กรุงเทพฯ ปลอดภัยจากน้ำท่วมขัง ต้องจริงจังเหมือนเนเธอร์แลนด์” และได้ให้ ความหมายของ “พรรคเสมอภาค คือ มหาชัยชนะ ชัยชนะที่ไม่มีผู้แพ้ มีแต่ผู้ร่วมในมหาชัยชนะนั้น” นายประสพ กล่าว

ขณะเดียวกัน นางรฎาวัญ วงศ์​ศรี​วงศ์​ หัวหน้าพรรคเสมอภาค​ ได้กล่าวอีกว่านอกจากนี้ในงานยังมีนายปรีชา ธนานันท์ อดีตรองประธานศาลฎีกา ได้ให้เกียรติมาร่วมงานและขึ้นกล่าวบนเวทีให้กำลังใจพรรคเสมอภาค​ว่ามีนโยบายที่ดี สามารถทำได้จริง ถ้าทุกคนมีความเสมอภาคกันก็จะช่วยให้สังคมดีขึ้น ชาวนา ชาวสวน ชาวไร่ และ ผู้ใช้แรงงานมีความเสมอภาคได้รับการศึกษาจบปริญญาตรีเท่าเทียมกันก็จะช่วยให้นำความรู้มาประกอบอาชีพได้ดีขึ้น และขอเป็นกำลังใจให้พรรคเสมอภาคประสบความสำเร็จในทางการเมืองตามอุดมการณ์ที่วางไว้ รวมทั้งยังมีผู้ที่ให้เกียรติขึ้นพูดบนเวทีให้กำลังใจพรรคเสมออีกหลายท่าน เช่น คุณพนิดา เกษมมงคล อดีต ส.ส.ฉะเชิงเทรา รวมทั้ง ดร.ทวีศักดิ์ แสงเงิน รองอธิการบดีสถาบันรัชภาคย์ และคุณสุนารี สุมงคุณ มิสแกรนด์อยุธยา ปี2022

หยกดำ ส่องเขียว รายงาน