แห่ชื่นชมตำรวจคลองลึกเปิดรับฝากรถ จยย.ช่วงหยุดยาว

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.65 ณ.ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านขาวสะอาด ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ฮะกาว รอง ผกก.(ป) สภ.คลองลึกฯนำกำลัง จนท.สายตรวจฯ และสายตรวจจราจร สภ.คลองลึกฯร่วมกับผู้ใหญ่บ้านขาวสะอาดฯนำแผงกั้น พร้อมทั้งกรวยยางจราจรมาติดตั้งล้อมเป็นคอกไว้สำหรับเป็นจุดจอดรถ จยย.ที่หน้าบ้านผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งอยู่ในรั้วที่ทำการของผู้ใหญ่บ้านขาวสะอาดฯพร้อมทั้งนำโซ่มาไว้สำหรับคล้องป้องกันการโจรกรรมรถ จยย.โดยได้นำป้ายไวนิล มาติดตั้งเขียนว่า”จุดรับฝากรถ โครงการฝากรถจักรยานยนต์ ช่วงเทศกาลสำคัญ ของตำรวจภูธร ภาค2 “

โดยมีชาวบ้าน หมู่บ้านขาวสะอาดฯและหมู่บ้านใกล้เคียง ในตำบลท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวและเดินทางไปเยี่ยมญาตินอกพื้นที่ในช่วงวันหยุดยาววันพืชมงคล และวันวิสาขบูชา 13-16 พ.ค.65 นำรถ จยย.มาฝากไว้กับโครงการฝากรถ จยย.ของตำรวจภูธร ภาค2ที่ สภ.คลองลึกฯจัดตั้งขึ้น ณ.ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านขาวสะอาดฯ กันอย่างคึกคัก และเป็นที่ชื่นชอบและชื่นชมของชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากใน ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นเมืองชายแดนติดกับประเทศกัมพูชา จะมีรถ จยย.ถูกโจรกรรมบ่อยมาก ดังนั้นเมื่อมีโครงการฝากรถ จยย.ทำให้ชาวบ้านแห่นำรถ จยย.มาฝากกันเป็นจำนวนมาก โดย จนท.จะทำการจดบันทึกลงทะเบียนไว้อย่างละเอียด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับชาวบ้าน

พ.ต.ท.ประสิทธิ์ ฮะกาว รอง ผกก.(ป) สภ.คลองลึกฯเผยว่าโครงการรับฝากรถ จยย.ในช่วงหยุดยาวเทศกาลสำคัญ เป็นนโยบายของ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ภ.2 ซึ่ง สภ.คลองลึกฯได้นำมาปฎิบัติฯเพื่อสร้างความปลอดภัยในทรัพย์สิน โดยเฉพาะรถ จยย.ซึ่งเป็นยานพาหนะสำคัญของชาวบ้านในชนบท ที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันที่ต้องใช้เดินทาง ดังนั้นการเปิดโครงการรับฝากรถ จยย.จึงเป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านเป็นอย่างมาก โดย สภ.คลองลึกฯได้จัดเวรส่ง จนท.มาตรวจตราดูแลตลอดในช่วงวันหยุดยาว ขอให้ชาวบ้านสบายใจได้ ตำรวจ สภ.คลองลึกฯจะดูแลรถ จยย.ของพี่น้องทุกคนอย่างดี

โครงการนี้ฯสภ.คลองลึกฯได้จัดสถานที่รับฝากรถ จยย.ไว้ 2จุด คืดจุดแรกที่ ที่ทำการผู้ใหญ่บ้านขาวสะอาด ต.ท่าข้าม ฯและ จุดที่ 2 เราได้ตั้งเต้นสำหรับรับฝากรถ จยย.ไว้ที่บ้านป่าไร่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งมีชาวบ้านให้ความสนใจนำรถ จยย.มาฝากไว้กับโครงการฯเป็นจำนวนมาก

ชัชวาลย์ โสภาพันธ์ จ.สระแก้ว/รายงาน