สินสอด “กล้วยด่าง”ต้นละ 2 ล้าน สู่ขอเจ้าสาว

แชร์

หนุ่ม สาว ชาวสกลนคร แพลนงานแต่ง ใช้กล่วยด่างแดงอินโดมูลค่า 2 ล้าน เป็นค่าสินสอด พร้อมเงินสด 5 แสน ทองคำ 3 บาท เจ้าสาวมีอาชีพขายล็อตเตอรี่เพิ่งจบจาก ม.เกษตรฯ มาหมาดๆ

วันที่ 19 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าว จ.สกลนคร เดินทางไปที่ บ้านเลขที่ บ้านโพนบก ต.บ้านแป้น อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ซึ่งเป็นบ้านของนายปัณณพัฒน์ เตชสิทธิ์ธนภร หัวหน้าสถานีเครื่องส่งวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จังหวัดสกลนคร และนางสาวปนัดดา กันภัย แม่ค้าล็อตเตอรี่ทั้งปลีกและส่ง จบปริญญาตรีสาขาวิชาการตลาด ม.เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติจังหวัดสกลนคร หลังจากทราบว่าทั้งสองคนมีกำหนดการจะเข้าสู่ประตูวิวาห์ใรวันที่ 29 พ.ย.นี้ ที่สำคัญทั้งสองคนเป็นผู้ชอบไม้ด่างและบอนสี จึงจะใช้กล้วยด่างแดงอินโด มูลค่าต้นละ 2 ล้าน เป็นสินสอด ร่วมกับเงินสด 5 แสนบาท ทองรูปพรรณ 3 บาท รวมทั้งหมดเกือบ 3 ล้านบาท โดยบรรยากาศภายในบริเวณบ้านมีท่อปลูกบอนสี และกล้วยด่างเป็นจำนวนมาก และมีกรงที่ปลูกกล้วยด่งแดงอินโด กล้วยฟลอริด้าราคาแพงอยู่ภายใน ปิดกุญแจอย่างเรียบร้อย พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิด จำนวน 20 ตัว

นายปัณสิทธิ์ กล่าวว่า ตนมีแผนงานแต่งงานในวันที่ 29 พ.ย. นี้ โดยมี ส.ส.ดร.นิยม เวชกามา ส.ส.สกลนคร เขต 2 เป็นประธานให้ ส่วนสาเหตุที่ใช้ไม้ด่างเป็นสินสอดนั้น เนื่องจากเราทั้งคู่ชื่นชอบกล้วยด่างเหมือนกัน เงินค่าสินสอดที่เตรียมไว้ก็นำมาลงทุนกับกล้วยด่างและบอนสี จึงคุยกันว่าจะใช้กล้วยด่างแดงอินโด ที่ซื้อมาในราคาต้นละ 6 แสน ปัจจุบันโตแล้วและแตกหน่อออกมา 5 หน่อ มูลค่าทั้งแม่ทั้งลูกต้นละ 2 ล้าน พร้อมเงินสด 5 แสนบาท ทองรูปพรรณอีก 3 บาท เป็นค่าสินสอด ซึ่งครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็เห็นดีด้วย จึงตกลงใช้กล้วยด่างแดงอินโดเป็นสินสอด ด้าน นางสาวปนัดดา กันภัย กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่พี่เขาให้กล้วยด่างแดงอินโดมาเป็นสินสอดนอกจากเงินและทอง เพราะปกติเราก็ชอบอยู่แล้ว กล้วยด่างราคา 2 ล้าน ออกลูกมาไม่น้อยกว่า 30 หน่อ หากตีเป็นราคาหน่อละ 2 แสน คูณ 30 ก็เป็นเงินมากโข ก็รู้สึกพอใจและครอบครัวก็พอใจ เพราะเห็นว่าเราเข้าไปอยู่ในกลุ่มกล้วยด่างแล้วมีแต่ได้ ในอนาคตบ้านสวนนู๋เบียร์พื้นที่ 4 ไร่ จะมีกล้วยด่างและบอนสีเป็นหลัก ท่านที่สนใจเข้าชมกล้วยด่าง ติดต่อเข้าชมได้ โทร 0993514168 คุณมอส พีพีฟาร์ม สกลนคร

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร/รายงาน


แชร์