ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ กระตุ้นเศรษฐกิจ ขายสินค้าโอทอป

แชร์

พช.แม่ฮ่องสอน นำสินค้า OTOP วางขายดอยแม่อูคอ นักท่องเที่ยวสนใจซื้อสินค้าบนทุ่งบัวตองเป็นจำนวนมาก เพียง 5 วัน สามารถจำหน่ายสินค้าเป็นเงินถึง 2 แสนกว่าบาท

วันนี้ 17 พฤศจิกายน 2564 ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จากการเปิดทุ่งบัวตองบนดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม ต้อนรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.2564 จนถึงวันที่ 16 พ.ย.2564 ที่ผ่านมา จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ดำเนินโครงการจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ในเทศกาลดอกบัวตองบาน “กาดบัวตอง”ณ ดอยแม่อูคอ ตำบลแม่อูคอ อำเภอขุนยวม เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เกิดการรับรู้ และเป็นที่รู้จักแก่บุคคลภายนอก สามารถสร้างรายให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน

สำหรับผู้ประกอบการ OTOP ที่เข้าร่วมกิจกรรม มีจำนวน 8 ราย โดยสินค้าที่นำไปวางจำหน่ายบนทุ่งดอกบัวตอง เป็นของขบเคี้ยว ถั่วลายเสือ ขนมงา ป๊อบคอร์นดอย ที่ขึ้นชื่อของจังหวัด และ เสื้อผ้ากะเหรี่ยง ละว้า มูเซอร์ เสื้อผ้าชนเผ่าต่างๆ กุ๊บไตหรือหมวกของชาวไทใหญ่ เครื่องจักสาน ที่ขายดีได้แก่ถั่วลายเสือ ป๊อบคอร์นดอย เสื้อผ้าชนเผ่าประยุกต์หลากหลายสีสัน พบว่ายอดจำหน่ายสินค้าโอทอป ระหว่างวันที่ 12-16 พฤศจิกายน 2564 มีนักท่องเที่ยวแวะซื้อสินค้าโอทอป 5 วันที่ผ่านมา คิดเป็นเงินทั้งสิ้น 262,250 บาท จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมา ชม ชิม ช้อป ผลิตภัณฑ์ OTOP ในเทศกาลดอกบัวตองบาน “กาดบัวตอง” บนดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 12 ธันวาคม 2564 ได้

ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์ จ.แม่ฮ่องสอน/รายงาน


แชร์