มหัศจรรย์ทุเรียนเทศ รักษามะเร็งหายขาด (ตอนที่ 7) จบ

แชร์

วิถีสุขภาพ

โดย…พินิจ จันทร

วันเสาร์ที่ 13 พฤศจิกายน 2564

เคล็ด(ไม่)ลับกรรมวิธีใช้ทุเรียนเทศรักษามะเร็งให้ได้ผล

กรรมวิธีการปฏิบัติที่ดีที่สุดที่จะบริโภคทุเรียนเทศหรือทุเรียนน้ำ คือการบริโภคแบบโดยตรงจะทำให้ได้คุณประโยชน์มากที่สุด ไม่จำเป็นต้องนำไปแปรรูป เพราะการรักษาโรคและอำนาจที่แท้จริงคือการบริโภคโดยตรง สำหรับผลทุเรียนเทศทานเป็นผลไม้ได้เลย สำหรับใบทุเรียนเทศสามารถทานเป็นน้ำชาได้เลย สำหรับทุเรียนเทศ ที่จะนำมาใช้เป็นยารักษาโรค ถ้าไม่ปลูกเองก็ขอให้ซื้อจากแหล่งที่ปลูกโดยตรงที่ไม่ใช้สารเคมีหรือเก็บโดยตรงจากในป่า

สำหรับการใช้ทุเรียนน้ำเพื่อรักษามะเร็งให้ได้ผลนั้น ให้นำใบทุเรียนน้ำตามธรรมชาติ สด ๆ มารับประทาน โดยคัดเลือกใบที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่แก่หรือมีสีเขียวเข้มมากเกินไป หรือการนำใบแห้งจากกระบวนการอบแห้งด้วยการเป่าลมร้อน (Air Dry) มาชงเป็นชาดื่ม โดยมีวิธีในการชงชาจากใบทุเรียนน้ำ ดังนี้

  • ฉีกใบแห้งเป็นชิ้นเล็ก ๆ และตวงให้ได้ 1 ถ้วยตวงต่อน้ำ 1 ลิตร
  • นำใบทุเรียนเทศไปต้มกับน้ำ และลดไฟให้ต่ำ เคี่ยวอีก 20 นาที
  • ดื่ม 3 ถ้วยต่อวัน 30 นาทีก่อนมื้ออาหาร

โดยให้ดื่มน้ำชาแบบนี้ทุกวันเป็นระยะเวลา 30 วัน เพื่อฆ่าเชื้อแบคทีเรียในร่างกาย หากดื่มติดต่อกันมานานเกิน 30 วันแล้ว แต่ร่างกายยังไม่ดีขึ้น ให้พักก่อนสัก 1 สัปดาห์จึงค่อยดื่มชาต่อ

ข้อควรระวังในการรับประทานทุเรียนเทศ

  1. มีงานวิจัยในแถบทะเลแคริบเบียนที่แสดงให้เห็นว่า ในผล เมล็ด และราก ของทุเรียนน้ำ มีสารแอนโนนาซิน (Annonacin) ซึ่งมีความเชื่อมโยงสูงต่อการเกิดโรคพาร์คินสัน และมีสารอัลคาลอยด์ซึ่งเป็นพิษต่อร่างกายดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการทรับประทานผล ราก หรือน้ำผลไม้ที่ทำจากทุเรียนน้ำมากจนเกินไป หรือรับประทานติดต่อกันทุกวัน
  2. จากการทดลองพบว่าสารสำคัญในทุเรียนเทศนั้นจะไม่สามารถสกัดหรือสังเคราะห์ออกมาได้ ดังนั้นหากต้องการได้รับสารดังกล่าว จะต้องบริโภคแบบธรรมชาติเท่านั้นการทานในรูปแบบของยาอัดเม็ดหรือผลบรรจุแคปซูลนั้นจะไม่ได้ผลประโยชน์ใด ๆ เลยทั้งสิ้น
  3. การทานทุเรียนน้ำให้ได้ประโยชน์นั้น ควรจะต้องรับประทานแบบธรรมชาติ หรือรับประทานสด ๆ เท่านั้นควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากทุเรียนน้ำที่ผ่านกระบวนการต่าง ๆ มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้กระป๋อง หรือใบชาบดผ่านกระดาษกรอง เพราะกระบวนการในการผลิตเหล่านั้นล้วนแต่ทำให้ประสิทธิภาพของทุเรียนน้ำลดลง
  4. การรักษามะเร็งให้ได้ผลจะต้องนำใบ หน่อ และกิ่ง ของต้นทุเรียนน้ำ มาต้มทำเป็นชาขณะที่การนำผลของทุเรียนน้ำมาต้มเป็นชานั้นไม่ได้ให้ผลใด ๆ ในการรักษามะเร็ง เนื่องจากมีสารที่มีคุณสมบัติในการฆ่าเซลล์มะเร็งอยู่น้อย

การทำชาใบทุเรียนเทศรักษามะเร็ง

การทำชาทุเรียนเทศเพื่อรับประทานโดยแบบทั่วไปแล้วจะใช้ใบและก้าน ถือว่าเป็นสมุนไพรที่ได้จากธรรมชาติที่ทรงพลังในการต่อสู้มะเร็งโดยมันจะเข้าไปยับยั้งและทำลายเฉพาะเซลล์มะเร็งชนิดร้ายแรง โดยไม่ทำร้ายเซลล์ดี อีกทั้งยังช่วยป้องกันผลข้างเคียงในการทำคีโมเช่นอาการคลื่นไส้ ผมร่วง น้ำหนักลด

สำหรับการทำชาจากใบทุเรียนเทศ นั้น เป็นผลมาจากการวิจัยและจากการใช้กับคนไข้ พบว่าชาจากใบทุเรียนเทศช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยมะเร็งอย่างมาก รองลงมาคือการใช้น้ำผลไม้จากทุเรียนเทศ โดยผลไม้จากทุเรียนเทศมีคุณค่าหรือประสิทธิภาพทางการแพทย์น้อยกว่าการใช้ใบหรือกิ่ง

ชาใบทุเรียนเทศ สามารถใช้ร่วมกับการใช้ยาทั่วไปรวมทั้งการรักษาโดยคีโม ซึ่งจะทำให้คนไข้ได้ประโยชน์มากกว่าในการต่อสู้กับมะเร็ง และยังลดผลข้างเคียงที่เกิดจากการรักษาโดยคีโม

ใบชาทุเรียนเทศ โดยการทำให้แห้ง คือ ต้องเลือกใบที่ไม่แก่เกินไปหรือมีสีเขียวเข้มเกินไปในการทำชาควรจะใช้ใบที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์เพื่อประโยชน์สูงสุดดูนำมาล้างให้สะอาดแล้วผึ่งให้แห้ง จะช่วยทำให้เกิดประโยชน์ในการรักษาและมีความเข้มข้น

วิธีชงชาใบทุเรียนเทศและปริมาณที่แนะนำให้ใช้

– ใช้ใบแห้ง 2-3 ใบ

– ใส่น้ำประมาณ1 ถ้วยตวง ในหม้อต้ม ต้มจนเดือด

– ตัดใบทุเรียนเทศให้เป็นชิ้นเล็กๆ

– ใส่ใบทุเรียนเทศที่ฉีกเป็นชิ้นในถ้วยชา เติมน้ำเดือดลงไป ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ถึงหนึ่งชั่วโมง

– สามารถดื่ม อุ่นหรือเย็น สามารถเติมน้ำผึ้งเพื่อเพิ่มรสชาติ

ควรดื่มก่อนอาหารครึ่งชั่วโมง ก่อนอาหาร สามมื้อ ติดต่อกัน 1เดือนหรือ 30 วัน จากนั้นถ้าต้องการดื่มต่อ ให้หยุด 10วัน แล้วจึงค่อยทานชาต่อ

ผลิตภัณฑ์ชาทุเรียนเทศที่วางจำหน่ายในงานเกษตรแฟร์เมื่อไม่นานมานี้

ผลจากการรับประทานใบชาทุเรียนน้ำหรือการนำใบของทุเรียนน้ำมาต้มเป็นชาแล้วรับประทานจะช่วยในการฆ่าเซลส์มะเร็งซึ่งมีประสิทธิภาพมากกว่าการทำคีโมถึง 10,000 เท่าแต่จะไม่ทำร้ายเซลส์ดีในร่างกาย

จากผลการวิจับแสดงให้เห็นว่าผลไม้มหัศจรรย์นี้จะช่วยรักษาและสู้เซลส์มะเร็งร้ายอย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ก่อให้เกิดการคลื่นเหียนวิงเวียนหรือเกิดอาการผมร่วงเหมือนกับการทำคีโมเพราะส่วนผสมนั้นเป็นธรรมชาติทั้งสิ้นไม่มีสารเคมีใดๆและช่วยป้องกันระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายและไม่ก่อนให้เกิดการติดเชื้อทำให้ผู้ป่วยที่รับประทานสารสกัดจากทุเรียนเทศนั้นมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นช่วยให้มีกำลังวังชา

ตอนนี้ที่ตาไกไต(Tagaytay)ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆทางใต้ของมะนิลาจะมีศูนย์ช่วยเหลือรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งโดยชาวแคทอลิกโดยให้ผู้ป่วยทานชาที่ได้จากการต้มใบของทุเรียนเทศ ปรากฏว่าผู้ป่วยมากมายที่ค่าของเซลส์มะเร็งลดลงและบางรายถึงกับหาย

(ตอนต่อไป :ยาดีสมุนไพรพิกัดไทย)


แชร์