มหัศจรรย์ทุเรียนเทศ รักษามะเร็งหายขาด (ตอนที่ 5)

แชร์

วิถีสุขภาพ

โดย…พินิจ จันทร

วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤศจิกายน 2564

เปิดบันทึกของเรย์รักษามะเร็งให้ภรรยาหายได้ด้วยทุเรียนเทศ

เป็นเรื่องของชายคนหนึ่งที่รักษามะเร็งให้ภรรยาด้วยการใช้ทุเรียนเทศ โดยคัดลอกและแปลมาจากนิตยสาร The Gleaner ที่รายงานเอาไว้เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมและ 23, 2007 ซึ่งได้มีการบันทึกปากคำของ Raymond Kirlew หรือ เรย์ แห่งเมืองเซนต์แอนน์ประเทศจาเมกา

โดยได้เล่าเรื่องราวของเขาที่ได้ช่วยรักษาพยา บาลภรรยาของเขาคือ Yvonne ให้กลับไปมีสุขภาพดีอีกครั้ง เมื่อเธอมีมะเร็งที่ต่อมน้ำเหลือง มันเป็นเรื่องราวความรักที่อ่อนโยน จากใจของชายที่เข้มแข็ง มันเป็นเรื่องที่ขมขื่นเมื่อปีที่ผ่านมา เมื่อพวกเขาได้รับกการบอกล่าวว่า มะเร็งหวนกลับมาอีก

“เธอได้รับการทดสอบเป็นประจำทุก 3-4 เดือน ให้แน่ใจว่ามะเร็ง (ลิมโฟมา) ยังคงอยู่ในความควบคุม จนถึง มีนาคม2009 ผลการทดสอบของYvonneโดยทั่วไปเหมือนเดิม ความเป็นจริง เราได้ไปคาริเบียน ครุยส์กับเพื่อนสองคนในเดือน เมษายน 2009” Raymond Kirlewกล่าว

แต่ระหว่างปี 2008 เดือนธันวาคมและมีนาคมล่าสุด Yvonne รู้สึกปวด และมีกระตุกเส้นประสาทบ่อยๆในแขนขาของเธอ จาก 22-26 มีนาคม เธอได้รับการทดสอบหลายต่อหลายครั้ง อย่างต่อเนื่อง และได้รับการแนะนำให้รักษาโดยการช็อคเส้นประสาทที่ถูกทำลายโดยเคมีบำบัด พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่รับการรักษาโดยการช็อก

อย่างไรก็ตาม ความเจ็บปวดและเสียวในขายังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง พร้อมด้วยการมีเหงื่อออกในเวลากลางคืน มีการทำการทดสอบและตรวจสอบ รวมทั้งเนื้อสมอง/ CT scan เพิ่มเติมหลายๆครั้งได้ทำระหว่าง 23 มิถุนายนและ 28 ในนิวยอร์ก ตรวจพบว่ามะเร็งมีการเคลื่อนย้าย และมีคำแนะนำให้สแกนรายละเอียดโพซิตรอน (PET) ให้เสร็จโดยเร็วที่สุด

ตอนนั้น Yvonneมีความรู้สึกปวดของแขนขา หน้าท้อง ขาหนีบ และต่อมน้ำเหลือง 28 กรกฎาคม ถึง2 สิงหาคม เธอต้องทำPET สแกนและตรวจเลือด อีกหลายต่อหลายครั้ง

การสแกน PET เป็นการทดสอบถ่ายภาพที่ช่วยให้แพทย์เห็นว่าอวัยวะและเนื้อเยื่อภายในร่างกายกำลังทำงานเป็นอย่างไรจริงๆในตอนนั้น

การทดสอบที่ทำเมื่อสิ้นสุดเดือนกรกฎาคม ข้อสรุปได้คือ โรคมะเร็งบุกรุก Yvonneอีกครั้งที่ต่อมน้ำเหลือง และเพื่อหาว่ามันแพร่ลามได้เร็วแค่ไหน เพื่อตัดสินใจว่าจะทำเคมีบำบัดอีกเมื่อไหร่ หมอก็สั่งสแกนอีกและตรวจพบการเคลื่อนไหวช้าๆของเซลล์มะเร็ง หนึ่งเดือนของการประเมินผล และได้รับคำแนะนำให้ว่าต้องได้รับเคมีบำบัด

“เราทั้งคู่ Yvonne และผมเริ่มคิดตระเตรียม เพื่อการรักษาเคมีบำบัด” เรย์กล่าว

“Yvonne” เริ่มนอนกระสับกระส่ายในตอนกลางคืนและเหงื่อกาฬไหล ผมเองรู้สึกกลัวเป็นที่สุด ผมเฝ้าอธิษฐานไม่ให้โรคมะเร็งกลับมา แล้ว ความกลัวของผมเปลี่ยนเป็นฝันร้ายที่เลวร้ายที่สุดของผม มะเร็งที่น่ากลัวได้กลับมา ผมเหมือนถูกทำลายจนย่อยยับ เรารู้ว่าเมื่อโรคมะเร็งกลับมา มันยากที่จะรักษาแล้วก็มีเรื่องแปลกๆ ที่ผกผันเข้ามา เมื่อน้องสาวของ Yvonne ส่งอีเมล์มาหาเรย์มีข้อความประกอบด้วยข้อมูลว่า ว่า ใบ ลำต้น และเปลือกของต้นทุเรียนเทศสามารถรักษาโรคมะเร็ง…

“ผมเริ่มพบหลายบทความเกี่ยวกับ ผลไม้มหัศจรรย์นี้ และตั้งหน้าหาข้อมูล ในการอ่าน และค้นคว้าเรื่องราวเหล่านี้ มีการทดสอบและกล่าวอ้างว่า มันมีพลังในการรักษามากกว่า เคมีบำบัด ถึง10,000 เท่า และไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์ที่ดี” เรย์กล่าว

“ผมเกิดความมั่นใจเป็นอย่างมาก ผมเลยแนะนำว่า Yvonneควรจะลอง เพราะมันไม่มีอันตราย ผมคิดว่า นอกจากนี้ เนื่องจากเธอมีความดันโลหิตและเส้นประสาทกระตุก จากที่ผมอ่านมา มันก็น่าจะช่วยได้ แล้วมันยังช่วยลดความดันโลหิต และซ่อมแซมเส้นประสาทเสียหายได้ ผมคิดว่ามันดูเหมือนจะดีเกินจริง” เขาทบทวนความจำได้มีการเล่าเรื่องราวของ

เรื่องจริงหรือนิยาย เรย์ได้จัดแจง เพื่อที่จะรักษาภรรยาของเขาอีกครั้ง

“เขาทำให้ฉันเชื่อ ที่จะลอง ฉันยินยอม เขาต้มใบ และเปลือกจากต้นไม้ในบ้านของเรา รสชาติมันแย่ และฉันแทบนอนไม่หลับเนื่องจากอาการปวดทั้งหมดที่มี ฉันตัดสินใจไม่ดื่ม แต่หลังจากที่เรย์ แนะนำว่า อาการปวดที่ได้รับอาจเป็นผลของทุเรียนเทศที่ต่อสู้มะเร็ง ฉันจึงยังคงดื่ม บางครั้ง ผสมกับน้ำผลไม้อื่น ๆ เพื่อให้ถูกปาก” Yvonne กล่าว

หลังจากนั้นไม่นาน ก็กลืนได้ง่ายโดยไม่เจือจาง หลังจากการดื่มชาทุเรียนเทศประมาณ 3 ครั้งต่อวัน อาการปวดเริ่มเบาบาง และเมื่อเวลาผ่านไปเธอก็มีกล้ามเนื้อกระตุกน้อยลงเรื่อยๆ หลังจากหนึ่งเดือน เอาการปวดบริเวณที่เคยฉายรังสีก็หายไป

อย่างไรก็ตาม ต้องรับการทดสอบเพิ่มเติม จากวันที่ 20 กันยายนเป็น 24 เพื่อตัดสินใจว่าจะเริ่มทำเคมีบำบัดเมื่อไหร่และก็ไม่มีโทรศัพท์จากหมอ เพื่อบอกผลของการทดสอบห้องปฏิบัติ หลังจากสามวัน ตามที่คาดไว้ว่าจะมี สองวันต่อมาก็ไม่มีอะไร เพราะกลัวที่ได้ยินข่าวร้าย Yvonne จึงไม่โทรไปหาหมอ แต่เรย์ โทรไปและแพทย์บอกเขาว่ามะเร็งได้หยุดการเคลื่อนไหวทั้งสองต่างมีความสุข อย่างสุดจะบรรยาย

“Yvonneกลับตรวจอีกใน พฤศจิกายน2009 เพื่อเช็คอัพ เรย์ไปเยี่ยมแพทย์ที่รักษาเธอ (oncologist และแพทย์ทั่วไป)กับเธอ นำใบทุเรียนเทศ ไปด้วยเพื่อจะให้ดูว่าเธอดื่มอะไรอยู่ แพทย์( GP )แสดงความประหลาดใจว่า เธอไม่ต้องทำเคมีบำบัด Yvonne ได้รับการตรวจเลือดอีก หมอเรียกสามวันหลังนั้น เพื่อแจ้งว่า เลือดของ Yvonne สมบูรณ์แบบปัจจุบัน (มกราคม), เธอยังคงไม่มีอาการเจ็บปวดอะไรอีก เธอจะตรวจร่างกายอีกครั้งในเดือนมีนาคม” เรย์บอก The Gleaner

สำหรับตอนนี้ Yvonne หมดข้อสงสัยแล้ว ร่างกายเธอไม่มีมะเร็งอีกต่อไป จากยาสกัดจากเปลือกและใบของต้นทุเรียนเทศในบ้านของเธอ

“เมื่อก่อนฉันสงสัยว่า ทุเรียนเทศที่มีคุณสมบัติเป็นยา เพราะบางครั้งเมื่อฉันดื่มน้ำผลไม้ ฉันจะง่วงนอน และฉันวัดความดันโลหิตก็ลดลงอย่างมีนัยสำคัญการที่ตัวเองมีประสบการณ์ที่เหลือเชื่อกับของพืชที่พิเศษนี้ ฉันได้กลายเป็นผู้ที่เชื่อในคุณสมบัติโดยพืชธรรมชาติ ที่พระเจ้ามอบให้ ฉันมีความหวังว่า มะเร็งในที่สุดจะแพ้ และ ถ้าเมื่อมะเร็งมันกลับ มันสามารถที่จะถูกหยุดยั้ง และขยายชีวิตเราให้ยืนยาวขึ้น”Yvonne กล่าว

การค้นหาอย่างรวดเร็วบนอินเทอร์เน็ตเปิดเผยลิงค์มากมายที่เกี่ยวกับอำนาจรักษาของต้นทุเรียนเทศ แม้จะมีบทความตีพิมพ์ใน The Gleaner บนวันพฤหัสบดี 25 มิถุนายน ปีที่แล้ว เกี่ยวกับการดังกล่าว พาดหัวเป็น “ทุเรียนเทศ: เป็นนักฆ่ามะเร็งธรรมชาติ”( ‘Soursop: a natural cancer killer’)

“เมื่อตอนผมได้รับข่าวสารเกี่ยวกับการรักษาด้วยทุเรียนเทศ มันเหมือนผมล่องลอยบนดวงจันทร์ด้วยความสุข ณ ตอนนี้ มะเร็งถูกกำจัดไปแล้ว เราทั้งสองมีความสุขมาก ทุกวันเราอธิษฐานว่า ขอให้โรคที่น่ากลัวนี้ไม่กลับมาอีก แต่ว่าเราก็ต้องเผชิญหน้าต่อไป ในฐานะของสามีและเพื่อน ผมมุ่งมั่นที่จะช่วยกำจัดโรคที่เหมือนอสูรร้ายนี้ ด้วยความช่วยเหลือของพระเจ้า”Raymond ประกาศใน retrospect

โดยวิธีการใช้ทุเรียนเทศรักษามะเร็งของเรย์ ก็คือ ใช้ใบทุเรียนเทศ ประมาณ115 กรัม(1 / 4 ปอนด์ ) และกิ่งทุเรียนเทศ ล้างให้สะอาด ใส่กิ่งก้านทุเรียนเทศ (หรือเปลือกด้วย ถ้ามี)ลงในน้ำประมาณแกลลอนครึ่งหนึ่ง(5.5 ลิตร)ในหม้อที่ทนทาน (หม้อสแตนเลสจะดีกว่า)

ต้มน้ำเดือดในหม้อแล้วใส่ใบทุเรียนเทศ (และเปลือกไม้ ถ้ามี), เบาไฟเตาให้ความร้อนต่ำลง ให้ใบทุเรียนเทศ,กิ่ง,และเปลือก แช่ในความร้อนต่ำๆ ประมาณ 15-20 นาที ปิดไฟเตา แต่แช่ใบทุเรียนเทศ และกิ่งในความร้อนและปล่อยให้เย็น โดยแช่ประมาณ 8-12 ชั่วโมงหรือข้ามคืนถ้าเตรียมในตอนเย็น ในขวดแก้วหรือภาชนะพลาสติก และแช่เย็น

วิธีที่ใช้

  • ดื่ม 350 ซีซี (12ออนซ์) , สามครั้งต่อวันเป็นเวลาสองสัปดาห์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนอาหารเช้าเที่ยงต้นและก่อนนอน
  • สองสัปดาห์ต่อมา ดื่มประมาณ 240ซีซี (8 ออนซ์)สองครั้งตอนเช้าวันและเย็นประมาณหนึ่งเดือน
  • หลังจากนั้น ดื่ม 240ซีซี (8 ออนซ์)วันละหนึ่งครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเช้าก่อนรับประทานอาหาร

(ตอนต่อไป : ไขปัญหาคาใจเกี่ยวกับทุเรียนเทศ


แชร์