“สิงห์เหนือพบเสือใต้” ททท.ส่งเสริมผู้ประกอบการขายการท่องเที่ยว

แชร์

ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน นำผู้ประกอบการจากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอปาย เข้าร่วมงานส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก คาดนักท่องเที่ยวจากใต้ขึ้นมาเที่ยวแม่ฮ่องสอนมากขึ้น

เช้าวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 ว่าที่ ร.ต ภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นายอรรถพล ทวีสุนทร รองผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานแม่ฮ่องสอน และทีมงาน ได้นำผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวจากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าร่วมกิจกรรมการส่งเสริมการขายการท่องเที่ยว ภายใต้ชื่อ “สิงห์เหนือพบเสือใต้” ซึ่งจัดโดย ททท. ภูมิภาคภาคเหนือ ร่วมกับ ททท. ภูมิภาคภาคใต้ พร้อมด้วยสำนักงาน ททท. ภาคเหนือ 11 สำนักงาน ประกอบด้วย ททท. สำนักงานเชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน น่าน แพร่ ลำปาง ตาก พิษณุโลก สุโขทัย นครสวรรค์ และ อุทัยธานี ได้จัดกิจกรรมนำผู้ซื้อพบผู้ขาย เจรจาธุรกิจซื้อขายการท่องเที่ยวระหว่างภาคใต้ 40 ราย ภาคเหนือ 40 ราย ในรูปแบบ Trade Meet & Table Top Sale

ภายในงานเริ่มต้นด้วย น.ส.ภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคใต้ ททท. เป็นผู้นำเสนอภาพรวมลักษณะพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวชาวภาคใต้ และ น.ส.สรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ ททท. ได้นำเสนอภาพรวมของแหล่งท่องเที่ยว เส้นทางการท่องเที่ยว สินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวของภาคเหนือ ให้แก่กลุ่มผู้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวจากภาคใต้

จากนั้น เป็นกิจกรรมการเจรจาซื้อ-ขายธุรกิจการท่องเที่ยว โดยทางภาคเหนือเป็นผู้ขายสินค้าและบริการ (Sellers) และภาคใต้เป็นผู้ซื้อ (Buyers) แบ่งช่วงเวลาจับคู่เจรจาซื้อขาย Package การท่องเที่ยว และเจราธุรกิจ รอบละ 5 นาที หมุนเวียนจนครบทั้ง 40 ราย การจัดกิจกรรมดังกล่าว เป็นไปตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

สำหรับการจัดงานส่งเสริมการขายครั้งนี้ คาดว่าจะมีการต่อยอดเสนอขาย Package รายการนำเที่ยวนำนักท่องเที่ยวจากภาคใต้มาท่องเที่ยวในภาคเหนือ และเชื่อมโยงสู่จังหวัดแม่ฮ่องสอนมากขึ้น ในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวนี้มากขึ้น ซึ่ง ทาง ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน พร้อมผู้ประกอบการ ได้นำเสนอขายแหล่งท่องเที่ยวในด้านธรรมชาติ รวมทั้งด้านศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนเทศกาลงานประเพณี กิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพและกึ่งผจญภัย ให้แก่นักท่องเที่ยว รวมทั้งกลุ่มผู้ประกอบการนำเที่ยวจากภาคใต้ พร้อมกับนำเสนอรายการโปรโมชั่นส่วนลดและการส่งมอบมูลค่าเพิ่มจากการท่องเที่ยวให้เกิดการจูงใจ ซึ่งภายในงานจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ได้รับความสนใจและได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดี

ชนานันท์ เง่าสุวรรณ์ จ.แม่ฮ่องสอน/รายงาน

ขอบคุณ เรื่อง/ภาพจาก ผอ.ททท.แม่ฮ่องสอน


แชร์