“ดร.กร“ มอบ RD2551 จำนวน 85 ลัง (1,020 ขวด) หวังช่วยแก้ปัญหาน้ำเน่าภาคการเกษตร

ดร.กร สุขเกษม มอบ RD2551 ให้แก่วัดห้วยด้วน ต.ธารทหาร อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์
แชร์

“ดร.กร“ มอบ RD2551 หวังช่วยแก้ปัญหาน้ำเน่าภาคการเกษตร หลังน้ำท่วมแก่เกษตรกร จ.นครสวรรค์ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 25,000ไร่ (มีคลิป)

ภาพบรรยากาศหลังน้ำท่วม

ดร.กร สุขเกษม บรรณาธิการอาวุโสสำนักข่าวเดอะไทยเพรส / กรรมการผู้จัดการ บริษัท กอน วัน ฟาร์ม อาร์แอนด์ดี จำกัด เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับศิษย์เก่าเกษตรบ้านกร่างรุ่นที่ 18 นำผลิตภัณฑ์มามอบให้กับวัดห้วยด้วน อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์ จำนวน 85 ลัง หรือ 1,020 ขวดมูลค่า 612,000 บาท ครอบคลุมพื้นที่กว่า 25,000ไร่ (1 ขวดพ่นได้ 25 ไร่)

วัดห้วยด้วน
วัดห้วยด้วน (หลวงพ่อพัฒน์เกจิชื่อดัง) ต.ธารทหาร อ.หนองบัว จ.นครสวรรค์

สำหรับวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนการแก้ไขปัญหาหลังน้ำท่วมครั้งนี้ เพื่อช่วยเหลือและสามารถให้เกษตรกรนำไปแก้ปัญหาน้ำเน่าเสียของตำบลธารทหาร อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์

ภาพบรรยากาศหลังน้ำท่วม

ดร.กร สุขเกษม กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ “RD2551” คือนวัตกรรมเทคโนโลยีชีวภาพที่เป็นสารเสริมเพิ่มความแข็งแรงของพืช ทนสภาพแล้งหนาวได้ดี ลดโรคและแมลง สามารถใช้กับพืชผักทุกชนิด ผลไม้ไม่หลุดร่วงง่าย คุณภาพสม่ำเสมอ และช่วยบำบัดน้ำเสียปรับสภาพดินทางการเกษตร เหนือที่สุดของที่สุดในทุกด้าน ได้รสชาติหอมหวาน ดีต่อสุขภาพ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

อย่างไรก็ตาม หากเกษตรกร ตำบลธารทหาร อำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อทราบข่าวแล้วสามารถแจ้งความประสงค์ขอรับ RD2551 กับ “พระครูศราวุฒิ(รองเจ้าอาวาส) ได้ที่วัดห้วยด้วน

ดร. กร สุขเกษม : รายงาน


แชร์