“หนูนา” ห่วงใยผู้พิทักษ์ป่าเขาใหญ่“อุดมศักดิ์ โพธิ์กระโทก” ถูกหมีป่ากัด

แชร์

“กัญจนา ศิลปะอาชา” หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ส่งความห่วงใยถึง“อุดมศักดิ์ โพธิ์กระโทก”ขณะออกปฎิบัติหน้าที่ถูกหมีป่าเข้าทำร้ายบาดเจ็บ พร้อมขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน ในการคุ้มครองรักษาทรัพยากรป่าไม้ของชาติ

23 ต.ค.64 /นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากนายบดินทร์ จันทร์ศรีคำ หรือ ลุงหมู สาริกา ได้นำสารความห่วงใยจากคุณกัญจนา ศิลปะอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา แสดงความเป็นห่วงเป็นใยต่อเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า คือ นายอุดมศักดิ์ โพธิ์กระโทก เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.3 (ตะเคียนงาม) ได้ออกตรวจลาดตระเวนปราบปราม ระหว่างวันที่ 20-23 ตุลาคม 2564

ทั้งนี้ระหว่างการออกลาดตระเวนของวันที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 11.00 น. นายอุมศักดิ์ โพธิ์กระโทก ได้รับบาดเจ็บจากการโดนสัตว์ป่า (หมี) เข้าทำร้าย เหตุเกิดบริเวณหมู่บ้านตะเคียนงาม หมู่ 8 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยได้นำตัวผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ. มกุฏคีรีวัน และนำส่งต่อไปยัง รพ. ปากช่องนานา เพื่อตรวจเอ็กซเรย์ร่างกายอย่างละเอียด

อย่างไรก็ตาม ผลการตรวจอย่างละเอียด แพทย์แจ้งผลการเอ็กซเรย์ว่า กระดูกแขนและขาไม่หักแต่อย่างใด มีร่องรอยบาดแผลจากการถูกหมีกัด แพทย์จึงให้นอนรักษาตัวที่ รพ. เพื่อดูอาการ

ต่อมา เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2564 นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลปากช่องนานา เพื่อเข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของนายอุดมศักดิ์ ปรากฏว่ามีอาการดีขึ้นมาก มีอารมณ์แจ่มใสและยังมีกำลังใจที่ดี โดยแพทย์แจ้งว่าสามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในวันนี้ (23 ตค. 2564)

นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า คุณกัญจนา ศิลปะอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ยังได้มอบเงินช่วยเหลือมาจำนวนหนึ่ง และฝากบอกว่าขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกคน ที่ได้ปฏิบัติงานด้วยความเข้มแข็ง ซึ่งได้สร้างความซาบซึ้งใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ และพร้อมที่จะปฏิบัติงานเพื่อคุ้มครองรักษาทรัพยากรป่าไม้ของชาติ อย่างเต็มกำลังความสามารถ ต่อไป

หยกดำ ส่องเขียว รายงาน


แชร์