เอ็กซ์ต้าพลัสชูสมุนไพรไทยต้านโควิด-19

แชร์

ร้านยาของชุมชน “เอ็กซ์ต้า พลัส” รวมไอเท็มสมุนไพรไทยต้านโควิด – 19 หาซื้อง่าย ใกล้บ้าน ปลอดภัย พร้อมเภสัชกรให้คำปรึกษา

18ต.ค.64/ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในวันนี้แม้จะเริ่มคลี่คลายลงไปบ้างแต่ทุกคนก็ยังต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดี นอกจากใส่หน้ากากอนามัย รักษาระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ฉีดแอลกอฮอลล์ทุกครั้งที่สัมผัสสิ่งของต่าง ๆ ยังต้องเตรียมจัดยาสมุนไพรที่มีสรรพคุณเสริมภูมิคุ้มกัน หรือบรรเทาอาการป่วยจากโควิด -19 ไว้ติดบ้าน เผื่อกรณีฉุกเฉิน แต่ยาสมุนไพรที่กำลังฮิตติดเทรนด์ในขณะนี้ก็หาซื้อได้ค่อนข้างยาก

เอ็กซ์ต้า พลัส ร้านยาของชุมชน จึงได้จัดหายาสมุนไพรที่จะช่วยให้คนไทยรอดจากภัยโควิดให้บริการลูกค้าหลายรายการในราคาย่อมเยาว์ เช่น สมุนไพรต้านไวรัส ที่พูดถึงกันมากในช่วงนี้…

ฟ้าทะลายโจรเป็นสมุนไพรยอดฮิตที่ถูกกล่าวถึงอย่างต่อเนื่องในช่วงสถานการ์โควิด – 19 กำลังแพร่ระบาด ว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณในการบรรเทาอาการไข้หวัด แก้ไอและเจ็บคอ และมีสารสำคัญ คือ แอนโดรกราโฟไลด์ ที่มีความสามารถในการยับยั้งกระบวนการติดเชื้อไวรัสของเซลล์ปอดได้ ซึ่งปัจจุบันมีการนำไปใช้กับผู้ป่วยโควิด-19 จริงในกรณีของ “ผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการน้อย”

นอกจากนั้น ยังมีสมุนไพรที่สามารถช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำลายเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกายได้ ได้แก่ เห็ดหลินจือ พลูคาว มะขามป้อม กระชาย และกลุ่มผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น ขี้เหล็ก ยอดมะยม มะระขี้นก พริกชี้ฟ้า และยอดสะเดา

หากมีข้อสงสัยในการใช้ยาสมุนไพร หรือต้องการสอบถามอาการป่วยเบื้องต้น สามารถปรึกษาเภสัชกร เอ็กซ์ต้า พลัส ที่ร้านหรือ ดาวน์โหลดแอป ALL PharmaSee เพื่อปรึกษาเภสัชกร ออนไลน์ได้แล้ววันนี้ เหมือนมีเภสัชกรมาอยู่ใกล้ๆ สำหรับ Android l.ead.me/bcGRfE และสำหรับ IOS l.ead.me/bcGRdt ปรึกษาเภสัชกรฟรี 24 ชม. สุขภาพดีแน่นอน

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน


แชร์