พรรคก้าวไกล ลงพื้นที่ภาคเหนือ 5 จังหวัด

แชร์

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 30 กันยายน 64 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคก้าวไกล จ.อุตรดิตถ์ นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคก้าวไกล,นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่พบปะแกนนำและตัวแทนสมาชิกพรรคก้าวไกลใน จ.อุตรดิตถ์ โดยมี นายปัณณวัฒน์ นาคมูล หัวหน้าคณะทำงานศูนย์ประสานงานพรรคก้าวไกลอุตรดิตถ์ และแกนนำกว่า 20 คนให้การต้อนรับ

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวว่า หลังปิดสมัยประชุมรัฐสภา ผู้บริหาร และ ส.ส ของพรรคก้าวไกล ได้จัดทีมลงพื้นที่ทั่วประเทศ เพื่อพบปะแกนนำและสมาชิกพรรคแต่ละจังหวัด เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้ง ส.ส.ของพรรค ซึ่งภาคเหนือ แยก 2 ทีมคือ ตัวเองพร้อม ส.ส.รังสิมันต์ โรม และ ส.ส.วิโรจน์ ลักขณาอดิศร จะลงพื้นที่ภาคเหนือและดูแล 5 จังหวัด ประกอบไปด้วย จังหวัดอุตรดิตถ์ จ.แพร่ จ.พะเยา จ.น่าน และ จ.เชียงราย ในส่วนทีมของหัวหน้าพรรค จะลงพื้นที่ใน จังหวัดเชียงใหม่ จ.ลำพูน จ.ลำปาง จ.พิษณุโลกและจ.นครสวรรค์ จากนั้น จะไปภาคตะวันออก ภาคใต้ ภาคกลางและปริมณฑลต่อไป

“ในช่วงปลายปีนี้ พรรคมีความพร้อมอย่างเต็มที่ หากมีการยุบสภาและเลือกตั้ง ตอนนี้ ได้เริ่มกระบวนการคัดสรร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แต่ละเขตทั่วประเทศ ทยอยพิจารณา และเปิดโอกาสให้ว่าที่ผู้สมัคร ที่สนใจ ได้ทดลองการร่วมทำงานกับสมาชิกพรรคแต่ละจังหวัด ขณะนี้ได้มีการพิจารณาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ไปแล้วกว่า 200 เขต คาดว่าภายในเดือนตุลาคมนี้ จะครบทุกเขตทั่วประเทศ พรรคก้าวไกลไม่มีความกังวลใดๆ หากจะใช้กฎกติกาเลือกตั้งแบบไหน เก่า-ใหม่ เราเชื่อมั่นว่า พรรคเติบโตมากขึ้นกว่า สมัยอนาคตใหม่หากมีการเลือกตั้ง ส.ส.จะจัดส่งผู้สมัครทุกเขต ในส่วนของการเลือกตั้งท้องถิ่น คือ นายก อบต.และ ส.อบต.ทั่วประเทศนั้น พรรคก้าวไกลไม่จัดส่งผู้สมัคร แต่จะเป็นในส่วนของคณะก้าวหน้า แต่ส่วนของพรรคก้าวไกล จะเน้นการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม.”นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าว

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/ รายงาน


แชร์