จ้าง หมอลำออนไลน์-ไลฟ์สด-คล้องมาลัยจากที่บ้าน

แชร์

20 ก.ย.64 ที่สำนักงานหมอลำ ไพบูลย์เสียงทอง เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ได้มีการจัดเตรียมสถานที่เพื่อเตรียมการแสดงหมอลำ ทั้งฝ่ายเทคนิค นักดนตรี หางเครื่อง หมอลำฝ่ายชายและหญิง ตลก แต่ในยุคสถานการณ์โควิด-19 ทางจังหวัดมหาสารคามยังไม่มีการอนุญาตให้แสดงหมอลำได้ เจ้าภาพคือคุณ อาภรณ์ อะทาโส พร้อมครอบครัว ดีพลงาม ที่ได้จัดงานทำบุญครบ 100 วัน ให้คุณแม่พิกุล ดีพลงาม จึงได้จ้างหมอลำ คณะไพบูลย์เสียงทอง มาทำการแสดงให้ชมแบบออนไลน์ จากสำนักงานหมอลำฯ โดยทางเจ้าภาพได้ติตตั้งเครื่องโปรเจอคเตอร์ขนาดใหญ่รับชม

ส่วนการแสดงของคณะหมอลำ จัดชุดใหญ่ไม่ต่างจากที่ทำงานแสดงที่บ้านเจ้าภาพ มีการลำอวยพรส่งวิญญาณ คุณแม่พิกุล และมีทั้งหมอลำกลอน ลำซิ่ง ตลก รับชมยาวนานกว่า 4 ชั่วโมง งานนี้ เจ้าภาพประทับใจ มอบมาลัยออนไลน์โอนผ่านแอดมินเพจมาเป็นกำลังใจ ส่วนพ่อค้า แม่ค้าในตลาดนั่งรับชมที่ร้านต่างเอารางวัลน้ำใจที่เป็นอาหาร หวานคาว มามอบเป็นรางวัลน้ำใจ อีกด้วย

นายไพบูลย์ ผิวไธสง เจ้าของสำนักงานหมอลำไพบูลย์เสียงทอง กล่าวว่า ในแต่ละปีทางคณะฯ ได้มีการว่าจ้างไปทำการแสดงเฉลี่ยปีละ 150 งาน ค่าจ้างงานละ 40,000-70,000 บาท ทำให้ตนเองและทีมงานกว่า 30 ชีวิต มีรายได้เลี้ยงครอบครัว ภายหลังจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด 2 ปีที่ผ่านมา และห้ามไม่มีการแสดงของคณะหมอลำต่างๆ ทำให้ขาดรายได้ จึงหันมาแสดงผ่านออนไลน์ในเพจบ้านเสียงทองเดอะซีรี่ย์ทั้งกลุ่มเปิดและกลุ่มปิดเป็นบางโอกาสเพื่อหารายได้ให้ทีมงานดนตรี แดนซ์เซอร์และฝ่ายเทคนิคต่างๆพอได้มีความเคลื่อนไหวในผลงานของคณะเอาเราด้วย

ทีมข่าวมหาสารคาม/รายงาน


แชร์