วงจรปิดจับภาพโจรยุคโควิดตระเวนงัดโรงเรียนเดือดร้อนไปทั่ว

แชร์

โจรแสบยุคโควิด 19 ตระเวนงัดโรงเรียนในช่วงปิดเทอมเดือดร้อนหลายตำบล ไม่เว้นบ้านเรือนชาวบ้าน ล่าสุดวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ตำรวจสกลนคร และตำรวจภูธรภาค 4 ระดมเร่งไล่ล่าจับกุม คาดไม่รอดเงื้อมมือไปได้

เวลา 09.30 น. วันที่ 3 กันยายน 2564 พ.ต.ท.สมจิตร เบ็ญเจิด รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสกลนคร รับแจ้งจาก นายพงษ์นารถ แก้วก่า ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.ท่าวัดคุรุราษฎร์บำรุงวิทย์ บ้านท่ววัดเหนือ ต.เหล่าปอแดง อ.เมือง จ.สกลนคร ว่าเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 01.30 น. และ วันที่ 25 สิงหาคม 2564 เวลา ประมาณ 23.00 น. ได้มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในอาคารต่างๆของโรงเรียน โดยมีกล้องวงจรปิดของห้องผู้อำนวยการโรงเรียนจับภาพไว้ได้

รูปพรรณสันฐานคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี สูงประมาณ 160 ซม. รูปร่างสันทัด สวมเสื้อแขนสั้น กางเกงขาสั้น ใส่รองเท้าแตะ ส่วนลักษณะการก่อเหตุ คนร้ายใช้คีมตัดเหล็กตัดตาข่ายของสหกรณ์โรงเรียนออกเป็นรู แล้วลอดเข้าไปงัดลิ้นชักตู้ 4 ชั้น แล้วรื้อค้นเอาเงินสด ซึ่งอยู่ในชั้นที่ 2 ไป จำนวน 50 บาท โดยชั้นที่ 3 ซึ่งมีเงินบรรจุอยู่ภายในจำนวน 50,000 บาท จากการจำหน่ายสินค้าให้กับนักเรียน คนร้ายเปิดไม่ได้

นอกจากนี้ ยังงัดห้องซ้อมดนตรี ห้องผู้อำนวยการ เอาทรัพย์สินไปได้ส่วนหนึ่ง แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า คนร้ายจะเอาเฉพาะสิ่งของที่เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยและเงินสด จะไม่เอาเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องคอมพิวเตอร์ คาดว่าคนร้ายเกรงว่าจะเอาไปไม่ได้ เพราะอาจจะใช้รถจักรยานยนต์มาก่อเหตุ อย่างไรก็ตาม ยังมีโรงเรียนอื่นๆที่อยู่ใกล้เคียงอีกหลายตำบล และบ้านเรือนชาวบ้านอีกหลายหลัง ที่ถูกคนร้ายรายนี้ขึ้นบ้าน บางรายก็มีการวางยาเบื่อสุนัขจนเสียชีวิตและเข้าไปขโมยทรัพย์สิน สร้างความเดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า ในขณะที่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสกลนคร และชุดสืบสวนตำรวจ ภูธรภาค 4 ให้ความสนใจแกะรอยคนร้าย คาดว่าจะได้ตัวในเร็วๆนี้

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร/รายงาน


แชร์