ชัยวุฒิ รมว.ดีอีเอส เปิด อาคารธนาคมานุสรณ์ รพ.สนามแห่งที่ 3

จากสถานการณ์ โควิด-19 ในจังหวัดสิงห์บุรี มีแนวโน้มผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ทำให้โรงพยาบาลท่าช้างจำเป็นต้องหาสถานที่รองรับผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม

วันที่ 22 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น.นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมคุณพ่อสมศักดิ์-คุณแม่ภรณี ธนาคมานุสรณ์-กาญต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม.-ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.สิงห์บุรี-นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผวจ.สิงห์บุรี-นพ.ธนาพุทธากรณ์ ผอ.รพ.ท่าช้าง ร่วมกันตัดริบบิ้นเปิดอาคารธนาคมานุสรณ์ โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 ณ โรงพยาบาลท่าช้าง โดยมี นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าช้าง หัวหน้าส่วนราชการ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สมาชิกพรรคพลังประชารัฐสิงห์บุรี และบุคลากรทางการแพทย์ เข้าร่วมพิธีรับมอบอาคารรักษาผู้ป่วยโควิด-19

โรงพยาบาลท่าช้างมีหอผู้ป่วยโควิด สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 50 คนและมีจำนวนเต็ม 50 คนมาตลอด ทางครอบครัว ธนาคมานุสรณ์ จึงมีความคิดสร้างหอผู้ป่วยโควิด แห่งใหม่ขึ้นในโรงพยาลบาลท่าช้างโดยทางครอบครัวฯเป็นผู้บริจาคอาคารทั้งหลังรวมถึงตกแต่งภายใน ซึ่งจะสามารถรองรับผู้ป่วยโควิด ได้เพิ่มอีก 80 คนเป็น 130 คน เพื่อลดการแออัดของผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกวัน

ทั้งนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจพร้อมคณะ ได้เดินสำรวจความพร้อมของระบบการรองรับผู้ป่วยโควิด-19 และเยี่ยมชมนิทรรศการ และระบบการรักษาความปลอดภัยกล้องวงจรปิด ซึ่งถือเป็นการเพิ่มช่องทางการเข้าถึงระบบการรักษาพยาบาล ในสถานการณ์โควิด-19 ให้แก่ประชาชนที่เดือดร้อนและทนทุกข์กับโรคระบาดทำให้โรงพยาบาลท่าช้างรอบรับผู้ป่วยได้เพิ่มขึ้น ซึ่งถือเป็นขวัญและกำลังใจแก่บุคลากรด้านสาธารณสุขและประชาชนชาวจังหวัดสิงห์บุรีที่เข้ารับฉีดวัคซีน ณ รพ.ท่าช้าง อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี

สุภาวดี ภักดิ์พิบูลย์ สิงห์บุรี/รายงาน