“อธิรัฐ”จัดถุงยังชีพถึงรพ.สนาม-ผู้นำชุมชน

แชร์

“อธิรัฐ” ลงพื้นที่ อ.ประทาย จังหวัดนครราชสีมา ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงาน ร.พ.สนาม จัดถุงยังชีพ-อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 ลงช่วยเหลือประชาชน จ.นครราชสีมา

1ส.ค.64 /ดร.อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย สส.ทัศนียา รัตนเศรษฐ (เขต7 จังหวัดนครราชสีมา) ลงพื้นที่ เทศบาลตำบลประทาย ตำบลเมืองโดน ตำบลโนนเพ็ด ตำบลวังไม้แดง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจเยี่ยมการปฎิบัติงานพร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยโควิด-19 ที่พักรักษาตัวภายในโรงพยาบาลสนาม อ.ประทาย รวมทั้งผู้นำชุมชนที่ปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่ อ.ประทาย ขณะนี้มีผู้รักษาตัวในโรงพยาบาล 128 ราย และติดเชื้อสะสม 269 ราย จึงต้องเฝ้าระวังในพื้นที่อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ดร.อธิรัฐ รัตนเศรษฐ  ได้ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งให้เร่งสร้างความตระหนักรู้แก่พี่น้องประชาชนในการดูแลตนเอง เช่น การสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง การล้างมือด้วยแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ พร้อมมอบถุงยังชีพ ตะกร้าแอลกอฮอล์ ของใช้จำเป็นแก่ผู้นำหมู่บ้านเพื่อเป็นตัวแทนนำไปมอบให้กับประชาชนที่อยู่ในมาตรการ (ศูนย์กักตัว) เป็นเวลา 14 วัน ในพื้นที่ดังนี้

โรงพยาบาลอำเภอประทาย มอบแอลกอฮอล์ หน้ากากอนามัย N95 หน้ากากอนามัยสำหรับทางการแพทย์ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม ชุดถุงยังชีพสำหรับผู้ป่วย

โรงพยาบาลสนาม ณ โรงเรียนประทาย จำนวนจำนวน 16 ราย

อบต.เมืองโดน เทศบาลตำบลประทาย จำนวน 106 หลังคาเรือน

วัดหนองช้างตาย ต.โนนเพ็ด จำนวน 492 ครัวเรือน

อบต.โนนเพ็ด ต.โนนเพ็ด จำนวน 321 หลังคาเรือน

สถานศูนย์พักคอย โรงเรียนหัวสะพาน ต.โนนเพ็ด จำนวน 421 ครัวเรือน

วัดบ้านโคกพระ ต.วังไม้แดง จำนวน 420 ครัวเรือน

วัดบ้านโนนภิบาล ต.วังไม้แดง จำนวน 654 หลังคาเรือน

วัดบ้านโนนงิ้ว ต.วังไม้แดง จำนวน 380 ครัวเรือน

ทั้งนี้จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่นี้ ประชาชนหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ จำเป็นอย่างยิ่งในต่อการเข้าถึงการรักษาในระบบสาธารณสุขอย่างทั่วถึง หากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร.ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Inbox มาในเพจ Facebook ของพรรคได้ที่https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรคพร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน


แชร์