“แอน ทองประสม”ประสานสมาคมสื่อเมืองคอนช่วยเกษตรกรซื้อมังคุด แจก รพ.สนาม

แชร์

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 29 ก.ค. 64 นายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับการประสานจากแอนทองประสม ดาราชื่อดัง ให้ช่วยจัดซื้อมังคุดในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 3 ตันหรือ 3,000 กิโลกรัม เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนมังคุดที่ประสบปัญหาราคาตกต่ำ โดยแอน ทองประสม จะเป็นผู้ควักเงินค่าใช้จ่ายในการซื้อมังคุด ค่ากล่องและค่าขนส่งเองทั้งหมด

นายยุทธนา จึงประสาน ผส.ฆนัท ธาตุทอง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช และประธานชมรมนักดนตรีจังหวัดนครศรีธรรมราช และพระธิการต้นบูรณ์ ผลธมฺโม เจ้าอาวาสวัดลานสกาใน ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ชวยประสานงานกับชาวสวนมังคุดในพื้นที่และทำการจัดซื้อมังคุดจากชาวสวนจำนวน 3 ตันในราคามังคุดคละกิโลกรัมละ 10 บาท ซึ่งในราคาสูงกว่าท้องตลาด 2-3 บาท ในขณะที่ราคามังคุดที่แผงหรือล้งรับซื้อตลาดปัจจุบันอยู่ที่กิโลกรัมละ 7-8 บาท

หลังจากรับซื้อและคัดเอาเฉพาะลูกที่มีขนาดและคุณภาพดี โดยพระภิกษุ สามเณร พร้อมสมาชิกชมรมนักดนตรีจังหวัดนครศรีธรรมราช และสื่อมวลชนรวมทมั้งชาวบ้านได้ร่วมกันทำการบรรจุมังคุดใส่กล่อง ๆ ละ 5 กก.และกล่องละ 10 กก. เพื่อว่าจ้างรถกระบะรั้วบรรทุกมังคุดทั้งหมดรวมหลายร้อยกล่องนำส่งแอน ทองประสม ในกรุงเทพมหานครเพื่อนำส่งต่อไปแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลสนามทั่วกรุงเทพมหานคร

สิวะ พันธภาค จ.นครศรีธรรมราช/รายงาน


แชร์