รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก คัดกรองเชื้อไวรัสโควิด ทหารใหม่ ผลัดที่ 1

แชร์

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 1 กรกฎาคม.2564 ที่อาคารพิชัยระเริงพล มณฑลทหารบก ที่ 35 ค่ายพิชัยดาหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ มีการจัดพิธีรับทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2564 พ.ท.สรารักษ์ ชูสกุล รอง ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก จัดชุดแพทย์ พยาบาล คัดกรองตรวจหาเชื้อไวรัส COVID-19 ให้กับทหารใหม่ที่จะเข้าประจำการ 1/2564 จำนวน 537 ราย ด้วยวิธี RT-PCR ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ตามมาตรการควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และนโยบายวินัยทหารต้าน COVID-19

พ.ท.สรารักษ์ ชูสกุล รอง ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก กล่าวว่า ทาง รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก มีการคัดกรองหาเชื้อไวรัส COVID-19 ด้วยการเก็บตัวอย่างสิ่งส่งตรวจจากโพรงจมูกด้านหลัง เพื่อนำไปตรวจวิเคราะห์โดยการตรวจหาสารพันธุกรรม (RT-PCR) ที่แผนกพยาธิวิทยา รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก โดยเจ้าหน้าที่ทุกราย มีการใส่ชุดป้องกัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยทหารใหม่ที่มีประวัติเสี่ยงสูงจะมีการนำไปสังเกตอาการ ณ โรงพยาบาลสนามกองทัพบก มทบ.ที่ 35 ทั้งหมด 14 วัน เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัย และความมั่นใจ ให้ทหารใหม่ และญาติ ในการดูแล และป้องกันอย่างเต็มที่ และเต็มประสิทธิภาพ

ทั้งนี้การฝึก สิ่งแวดล้อมและสถานที่ โรงนอน ห้องอาหารของหน่วยฝึก จัดแบบ “New Normal” ในสภาวะการแพร่กระจายของเชื่อไวรัส COVID-19 เพื่อพร้อมในการป้องกัน เฝ้าระวังดูแล ทหารใหม่ตลอด 24 ชั่วโม

ประสิทธิ์ ผึ้งสุข จ.อุตรดิตถ์/รายงาน


แชร์