“ศปฉ.พปชร”รายงานเคสช่วยเหลือปชช.รวม98ราย

ศูนย์ช่วยเหลือประชาชน“ศปฉ.พปชร” รายงานผลการดำเนินงาน 7 วัน 25 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2564 รุดเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลประทบจากโควิด-19 เข้าถึงบริการสาธารณสุข รวม 98 ราย ลุยปิดเคสเร่งด่วนส่งผู้ป่วยถึงมือแพทย์ได้ตามเป้า เร่งกระจายกำลัง ส.ส.ทุกภาค เกาะติดสถานการณ์ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่

2พ.ค.64/ ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ในวันนี้ (2 พ.ค. 2564) ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด (ศปฉ.พปชร.) ได้รายงานผลการดำเนินงานประสานความช่วยเหลือตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2564 โดย ศปฉ.พปชร. ได้ประสานข้อมูลผู้ป่วยที่มีอาการติดเชื้อโควิด-19 และผู้ที่ไม่แสดงอาการ ให้เข้าถึงการบริการสาธารณสุข ได้อย่างรวดเร็วทันท่วงที รวมไปถึงการติดตามผลการดำเนินการให้กับผู้ป่วย ที่ขอรับความช่วยเหลือด้านอื่น ๆ โดยล่าสุดได้รับเรื่องจากประชาชนพร้อมประสานงานเร่งด่วนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว จำนวน 98 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

Advertisement   

ทั้งนี้คำขอความช่วยเหลือประชาชนผ่านศูนย์ ศปฉ.พปชร. แบ่งเป็น 1.ประสานส่งตัวผู้ป่วยเพื่อเข้ารับการรักษา ณ รพ.รัฐ-เอกชน รพ.สนาม และ Hospitel จำนวน 61 ราย 2.ประสานหน่วยคัดกรองเพื่อตรวจหาเชื้อและติดตามผลตรวจเชื้อโควิด-19 จำนวน 27 ราย และ 3.ประสานให้ความช่วยเหลือกรณีอื่น ๆ จำนวน 10 ราย

“ศปฉ.พปชร. เมื่อได้รับเรื่องต่าง ๆ จากภาคประชาชนแล้ว ก็ได้เร่งดำเนินการประสานไปยังสมาชิกพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ต่าง ๆ ให้ติดต่อประสานงาน ไปยังผู้ที่ร้องขอความช่วยเหลือในพื้นที่นั้นๆ ได้ทันท่วงที และตรงกับความต้องการของพี่น้องประชาชน ซึ่งส่วนใหญ่ได้มีการประสานและสามารถจัดหาโรงพยาบาล เตียงสนาม Hospitel ได้ครบทุกเคสเร่งด่วน และอยู่ระหว่างติดตามความคืบหน้าในส่วนที่รอผลการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งจะมีการเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อสร้างความปลอดภัยด้านสุขภาพของครอบครัวและชุมชน โดยขณะนี้ประชาชนยังคงติดต่อเข้ามาต่อเนื่อง ซึ่งทางศูนย์ฯ พร้อมทำงานอย่างเต็มที่เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการประสาน ให้ประชาชนคนไทยได้เข้าถึงระบบสาธารณสุขอย่างทั่วถึงและรวดเร็ว” ดร.พัชรินทร์ กล่าว

ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชน แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทุกท่าน ร่วมมือกันป้องกันและแก้ไขปัญหาไวรัสโควิด-19 ให้หมดสิ้นไปจากประเทศไทยโดยเร็ว พรรคและสมาชิกภาผู้แทนราษฎรทั่วประเทศ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ และให้บริการกับประชาชนในทุก ๆ พื้นที่ของประเทศ นอกจากนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคเอง ยังได้ระดมความช่วยเหลือ ทั้งการมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ การมอบถุงยังชีพสำหรับผู้ที่กักตัว หรือได้รับผลกระทบ และการให้ความรู้ความเข้าใจกับประชาชน เป็นต้น

สำหรับการปฎิบัติการของศูนย์ช่วยเหลือ ศปฉ.พปชร. เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการสาธารณสุข สามารถประสานผ่านช่องทางดังนี้ 1.สายด่วนเบอร์ 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย 2.Inbox มายังเพจพรรคพประชารัฐ 3.ศูนย์ ศปฉ.พปชร.ทั้ง 10 ภาค พลังประชารัฐรวมใจ รวมไทยเป็นหนึ่งเดียว เดินหน้าช่วยเหลือประชาชนทุกพื้นที่ด้วยความห่วงใย เราจะก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/

จรัญ ชุ่มเงิน รายงาน