กีฬา กศน. สุดฮา “ผู้หญิงปล่อยตาย ผู้ชายผายปอด”

แชร์

วันที่ 22 มีนาคม 2564 ที่ สนามกีฬาเทศบาลนครสกลนคร นาย วิฑูรย์ นวลนุกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด “กศน.สกลนครเกมส์”ครั้งที่ 9 กิจกรรมส่งเสริม และเชื่อมความสัมพันธ์ของพี่น้องชาว กศน.ในจังหวัดสกลนคร พัฒนาคุณภาพนักศึกษา กศน. ให้มีความสามัคคี มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย คิดเป็น มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ สามารถแก้ปัญหาและตัดสินใจได้อย่างถูกต้อง ห่างไกลยาเสพติด โดยมี นางพรทิพย์พา คาวีวงศ์ ผู้อำนวยการ กศน.จังหวัดสกลนคร กล่าวรายงาน

ต่อมาขบวนพาเหรด ของหน่วยงาน กศน.ของแต่ละอำเภอ ขนทีเด็ดออกมาโชว์ มีการตกแต่งขบวนอย่างสวยงาม ตามเอกลักษณ์ และที่สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชม ไม่พ้น การแต่งตัวที่ฉูดฉาดของเหล่าสาวงามประเภท 2 ที่มาย่างกราย ร่ายรำอย่างถึงพริกถึงขิง ประเภทการแข่งขันจัด ประกอบด้วย กีฬาสากลและกีฬาพื้นบ้าน ได้แก่ ฟุตบอลชาย /ตะกร้อชาย /หญิง วอลเลย์บอลชาย/หญิง เปตองชาย/หญิง การแข่งขันแอโรบิค กรีฑา กีฬาพื้นบ้าน ชักเย่อ เป็นต้น

พิธีกร เป็นครู กศน.หนุ่มหล่อ ที่แต่งตัวมาในชุดแฟนชี ร่วมร้องร่วมเชียร์ร่วมเต้นอย่างสุดมัน ในการแข่งขันกีฬา ถ้ามีนักกีฬาคนใดบาดเจ็บ จะมีทีมแพทย์สนามเข้าปฐมพยาบาลทันที่ ซึ่งทีมแพทย์สนาม คือ ครู กศน.ที่รับหน้าที่เป็นพิธีกรนั้นเอง สลัดชุดกองชียร์ไปใส่ชุดขาวสาวพยาบาลแสนสวย ทำให้นักกีฬาที่บาดเจ็บเมื่อเห็นหน้านางพยาบาลแล้ว ไม่รู้อาการจะยิ่งหนักขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า โดยทีมพยาบาลชุดนี้ มีสโลแกนในการปฏิบัติหน้าที่ ว่า “ผู้หญิงปล่อยตาย ผู้ชายผายปอด” บรรยากาศสุดสนุกสนาน

วัฒนะ แก้วก่า จ.สกลนคร /รายงาน


แชร์