แห่ร่วมงานวันเกิด”หลวงปู่เดือนชัย”

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2564 พระครูสังฆรักษ์หลักชัย ธมฺมวิจโย(หลวงปู่เดือนชัย) ได้จัดทำบุญอายุวัฒนมงคลครบรอบ 62 ปี ณ สำนักสงฆ์ตลุกยาง ต.หนองแจ้งใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยมีศิษยานุศิษย์เดินทางมาจากทั่วสารทิศและประชาชนที่ทราบข่าวกว่า 300 คน รวมทั้งบรรดาเหล่าศิลปินนักร้อง นักแสดงและตลก อาทิ รุ่งเพชร แหลมสิงห์ ไก่ โพธิ์ทอง บรู๊ซก้า (ขวัญใจคุณหนูๆ) ยาว ลูกหยี และ สุดยอด (เงาเสียงติ๊ก ชีโร่) มาร่วมแสดงบนเวที โดยพระประทุม โกมุโท เจ้าสำนักสงฆ์ตลุกยาง เป็นฝ่ายจัดสถานที่ ซึ่งในพิธีในช่วงเวลา 09.09 น. มีพิธีจุดเทียนชัยบวงสรวงโดยมีนายวินิจ บุตรสุด ปลัด อ.บัวใหญ่ ตัวแทนนายศักรินทร์ เสมหิรัญ นอภ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.ศรุต จันทร์เกษ ผกก.สภ.บัวลาย จ.นครราขสีมา นายพิทักษ์พงษ์ ศิริศักดิ์ สจ.เขตอำเภอบัวใหญ่ จ.นครราชสีมา นายวีระ (ฐานะพงค์ ไคย่ง) ตัวแทนของ พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ขนาดนิด รอง ผบก.จเรตำรวจ8 นายสงวน พลประเสริฐ ส.อบต.หนองแจ้งใหญ่ และ ดร.สมพร วัทสัน ร่วมเป็นประธานจุดเทียนชัย

ต่อมา หลวงปู่เดือนชัย ได้ลุกเดินปะพรมน้ำมนต์และโปรยดอกดาวเรืองให้กับประชาชนที่มาร่วมในพิธีเพื่อเป็นสิริมงคล ซึ่งในระหว่างนั้นทุกคนก็ได้จับตาจ้องว่าหลวงปู่เดือนชัย จะบอกใย้ให้หวยหรือไม่ จากนั้นไม่นานหลวงปู่เดือนชัย ก็ได้ชูมือซ้ายขึ้นมาและมีการชูนิ้วหุบนิ้วทำให้ชาวบ้านและทุกคนได้ฮือฮาพร้อมต่างตีกันเป็นเลขเด็ด รวมทั้งเลขจากผ้าที่มีการจุดปะทัด และบางคนก็ตามหาซื้อเลข 162 , 621 ซึ่งเป็นเลขวันเกิดและเลขอายุหลวงปู่เดือนชัยอีกด้วย ซึ่งหลังเสร็จพิธีบวงสรวงแล้ว ในช่วงบ่ายบรรดาเหล่าศิลปินดารานักร้องและตลกได้ขึ้นแสดงบนเวที

หลังจากนั้นหลวงปู่เดือนชัย ได้เข้ามานั่งสนทนาธรรมกับประชาชนภายในศาลาการเปรียญ จากนั้นก็มีลูกศิษย์กลุ่มหนึ่งได้ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการนำขนมเค้กมาให้หลวงปู่เดือนชัย ทำการอธิษฐาน หลังจากนั้นในช่วงเย็นได้มีพิธีเจริญพระพุทธมนต์เย็น และฟังพระธรรมเทศนา​จนกระทั่งถึงเที่ยงคืน

สมเกียรติ ทรัพย์เฉลิม จ.ปทุมธานี / รายงาน